Vinamilk

Quế Ngọc Hải lên tiếng về tranh cãi giữa Viettel và VFF

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã chính thức lên tiếng sau vụ việc tranh cãi về chấn thương của mình diễn ra giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đội bóng chủ quản Viettel.

Sau thất bại cay đắng với tỷ số 2-5 trước Hà Nội FC, HLV Nguyễn Hải Biên của Viettel tỏ ra khá bức xúc vì không có được sự phục vụ của hai cầu thủ trụ cột gồm Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại do chấn thương khi lên tuyển.

Bên cạnh đó, cựu hậu vệ của CLB Thể Công cũng cho rằng VFF đã rất vô tâm khi không chú ý đến sức khỏe của cầu thủ sau khi phục vụ cho các ĐTQG:

“Trước trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup chúng tôi đã rất khó khăn bởi vị trí trên BXH khá nguy hiểm. Tuy vậy chúng tôi vẫn sẵn sàng phục vụ ĐTQG.

"Cả Quế Ngọc Hải và Trọng Đại đều gặp chấn thương khi phục vụ đội tuyển, thế nhưng khi trở về không có đội ngũ y tế kiểm tra, không ai quan tâm. Đây là một điều đáng buồn” HLV Hải Biên chia sẻ.

Trong khi đó, về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã lên tiếng phản bác lại ý kiến của HLV Hải Biên và cho rằng, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải.

Trước tranh cãi đó, đích thân trung vệ đội trưởng của ĐTQG Việt Nam đã phải lên tiếng giải đáp thắc mắc về tình hình chấn thương của mình.

“Tôi dính chấn thương sau trận gặp Thái Lan, xuất phát từ tình huống bị Thitipan phạm lỗi. Kết quả kiểm tra của các bác sĩ cho biết tôi bị tràn dịch đầu gối và phải nghỉ trong khoảng 2-3 tuần.

"Hiện tại, tôi đang cố gắng tập luyện để trở lại và có lẽ vẫn kịp phục hồi cho đợt tập trung đội tuyển sắp tới để đối đầu với Malaysia và Indonesia.

"Tuần vừa rồi tôi tập trong phòng gym, hi vọng tuần này tôi có thể ra tập luyện ở sân. Những chuyện ngoài lề bây giờ nên để sang một bên, với tôi lúc này điều quan trọng nhất là tập trung phục hồi để sớm quay trở lại thi đấu.

Tình hình cũng đang tiến triển tốt và tôi sẽ chờ xem mình có thể ra sân ở trận đấu của Viettel tới đây được hay không”.

Ngọc Linh