SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Quảng Yên chung sức xây dựng nông thôn mới từ Hội người cao tuổi

14:49, 13/06/2024
(SHTT) - Hội Người cao tuổi (NCT) xã Quảng Yên (Quảng Xương, Thanh Hóa) đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực trong cán bộ, hội viên. Từ đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và XDNTM ở địa phương.
nt-3

Ảnh internet. 

 Về xã Quảng Yên những ngày này, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là những con đường bê tông bằng phẳng được nâng cấp, mở rộng, những ngôi nhà xây dựng khang trang, hai bên đường rực rỡ sắc hoa... Đạt chuẩn NTM nâng cao từ năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Yên hiện đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Trong quá trình đó có sự tham gia tích cực của hội viên NCT trong xã.

Ông Lê Chí Thìn, Chủ tịch Hội NCT xã Quảng Yên cho biết: Hiện nay, toàn xã có 1.096 hội viên, sinh hoạt ở 7 chi hội. Để phát huy tốt vai trò của hội viên NCT trong XDNTM, hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, NCT và Nhân dân nắm bắt được các chủ trương, ý nghĩa... của phong trào XDNTM. Thông qua công tác tuyên truyền, nhận thức của hội viên, NCT đã được nâng lên. NCT luôn đi đầu, tích cực tham gia XDNTM bằng việc vận động con cháu và gia đình đóng góp công sức, tiền của, hiến đất, vật liệu để mở rộng đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác. Đến nay, NCT đã vận động con cháu hiến trên 3.000m2 đất; đóng góp hàng nghìn ngày công lao động; ủng hộ trên 300 triệu đồng để xây dựng các tuyến đường giao thông và các công trình phúc lợi...

Không chỉ gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua, hội viên NCT của xã còn là những nhân tố tích cực, có uy tín ở địa phương, là những người có tâm huyết với công tác hội trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Xã Quảng Yên hiện có 43 hội viên NCT tham gia các tổ an ninh, tổ hòa giải, công tác thanh tra Nhân dân; đồng thời, NCT luôn tích cực đóng góp ý kiến trong các cuộc tiếp xúc cử tri, góp phần xử lý những vấn đề còn bất cập, hạn chế ở cơ sở.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, hội viên năng động, sáng tạo tham gia phong trào thi đua NCT sản xuất, kinh doanh giỏi. Toàn xã có trên 60% hội viên trực tiếp tham gia lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, mở rộng quy mô các mô hình kinh tế, từ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao với doanh thu ổn định; trong đó có 14 trang trại, gia trại và các cơ sở sản xuất kinh doanh do NCT làm chủ.

PV

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 19 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 19 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 19 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.