Quảng Ninh thực hiện các nhóm nhiệm vụ về sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả
Quảng Ninh là một vùng có hiệu quả kinh tế trong cả nước hiện nay. Ngành năng lượng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển liên tục của Quảng Ninh và việc tiếp cận các nguồn năng lượng chi phí thấp và đáng tin cậy là một yếu tố quan trọng để duy trì sự tăng trưởng kinh tế này.
Để giải quyết những thách thức đang làm cạn kiệt tài nguyên hóa thạch sẵn có và gia tăng ô nhiễm môi trường, Quảng Ninh đã tập trung vào việc tăng hiệu quả năng lượng và giảm cường độ năng lượng của nền kinh tế. Chính vì điều này, Quảng Ninh là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (VNEEP 3).
Để thực hiện các nội dung và mục tiêu Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13 tháng 3 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2030. Bản kế hoạch bao trùm tất cả các đối tượng sử dụng năng lượng, hỗ trợ đẩy mạnh sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của xã hội, đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Quảng Ninh cần phải triển khai 7 nhóm nhiệm vụ phù hợp với đặc thù địa phương, có tính khả thi cao khi triển khai công tác tiết kiệm năng lượng và hiệu quả, cụ thể như sau:
Nhóm nhiệm vụ 1: Rà soát, xây dựng, hoàn thiện các quy định và cơ chế, chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
Nhóm nhiệm vụ 2: Thực hiện các giải pháp kỹ thuật, thúc đẩy các dự án đầu tư về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các hoạt động sản xuất, cải tạo, chuyển đổi thị trường phương tiện, trang thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất;
Nhóm nhiệm vụ 3: Tăng cường năng lực về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
Nhóm nhiệm vụ 4: Kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
Nhóm nhiệm vụ 5: Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
Nhóm nhiệm vụ 6: Tăng cường quan hệ, hợp tác quốc tế sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
Nhóm nhiệm vụ 7: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
Để triển khai thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ này, tỉnh Quảng Ninh cần huy động nguồn lực tài chính 543,662 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn nhà nước là 57,362 tỷ đồng, phần còn lại được huy động từ các nguồn tài trợ, nguồn vốn của doanh nghiệp,..). Việc triển khai Kế hoạch sẽ bao gồm việc xem xét và đánh giá hàng năm theo các chỉ số tiết kiệm năng lượng cụ thể và các kết quả tổng thể.
TT Xúc tiến và phát triển công thương Quảng Ninh
-
Bộ Y tế: 100% người được tiêm vaccine Covid-19 sẽ giảm nhẹ tình trạng bệnh nếu mắc phải
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng hân hoan trở lại trường
Toàn bộ người tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên chưa ghi nhận phản ứng bất thường
Hôm nay 8/3, Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
-
Bộ Y tế: 100% người được tiêm vaccine Covid-19 sẽ giảm nhẹ tình trạng bệnh nếu mắc phải
-
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng hân hoan trở lại trường
-
Toàn bộ người tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên chưa ghi nhận phản ứng bất thường
-
Hôm nay 8/3, Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
-
Công chứng giấy tờ: Từ hiểu sai đến lạm dụng quy định
-
Chi tiết phân bổ vaccine COVID-19 đợt 1 tại Việt Nam
-
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 1-5/3/2021
-
Thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử: Những điều cần biết
-
Thủ tướng thông qua đề xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung
-
Từ tháng 1/2021 bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip
-
Cập nhật: Bão số 9 bắt đầu đổ bộ miền Trung, nhiều nhà tốc mái
-
Triệu hồi 13.000 chiếc Mercedes-Benz do hệ thống logo phát sáng lỗi
-
'Bầu Hiển' ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Cao Bằng
-
Sướng như “tình trẻ” của Lệ Quyên, được 'chị đẹp' bí mật tổ chức sinh nhật ở resort hạng sang
-
'Quý Ròm' - Ngọc Trai thông báo bà xã vừa hạ sinh con gái thứ 2: Dàn sao Việt kéo vào chúc mừng
-
Bất chấp U50, mặc váy xòe, hack tuổi vô đối như nhà báo – doanh nhân Minh Thúy
-
Đã tìm ra người chụp lén Nancy (Momoland) thay đồ ở hậu trường AAA Việt Nam, CĐM phẫn nộ muốn biết danh tính
-
Trấn Thành viết tâm thư xin hãy cứu Bố già: 'Tôi ngồi thừ người ra, tự hỏi, sao người ta làm vậy với tôi chứ?
-
Trend ngày 9/3 có gì: Trấn Thành bị chỉ trích khi dùng râu giả đóng phim, Phạm Quỳnh Anh và chồng cũ 'tái hợp' sau ly hôn
-
Bố già tiếp tục bùng nổ với thành tích 62 tỷ sau hơn 2 ngày chiếu sớm
-
Bố già tiếp tục bùng nổ với thành tích 62 tỷ sau hơn 2 ngày chiếu sớm
-
Choáng ngợp trước 'bão' phim Việt đổ bộ màn ảnh nửa đầu năm 2021
-
Nửa đêm kêu gào trong KTX, chú mèo bị thầy giám thị mắng té tát :'Phải làm một con mèo biết lịch sự'