Vinamilk

Quảng Ninh: Phát hiện và tiêu hủy 600kg chân gà thối

(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy 600kg chân gà bốc mùi hôi thối đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Ngày 17/3, Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh Quảng Ninh kết hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy 600kg chân gà đã bốc mùi hôi thối. 

images1275824_1-0943

 Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ số chân gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị chức năng đã kiểm tra hành chính chiếc xe ô tô BKS: 14D-011.97 do ông Phạm Văn Ánh (SN1982) trú tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên điều khiển thì phát hiện số chân gà trên.

600kg chân gà không đảm bảo an toàn thực phẩm được đóng gói kỹ trong các bao tải đựng hàng và bọc kín bên ngoài bằng các vỏ bọc ni lông để tránh bị phát hiện trên đường vận chuyển.

images1275825_6-0943

 Toàn bộ số hàng hóa sau đó đã được các lực lượng chức năng mang đi tiêu hủy.

Trong quá trình tra hỏi, chủ phương tiện vận chuyển số hàng hóa trên đã khai nhận mua số chân gà này của một người trên địa bàn TP. Móng Cái, Quảng Ninh để đem đi tiêu thụ, trị giá lô hàng là 18 triệu đồng. Ông Ánh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số hàng trên.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tổ chức tiêu hủy số hàng này.

Hải An