SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ninh: Phát hiện và bắt giữ 4.000 sản phẩm '3 không' chuẩn bị tuồn ra chợ Tết

08:34, 23/01/2022
(SHTT) - Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm trước thềm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và tiến hành thu giữ, xử lý kịp thời 4.000 sản phẩm hàng hóa là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không hóa đơn chờ bán ra thị trường kiếm lời.

Cụ thể, thông tin từ Tổng cục QLTT mới đây cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Từ ngày 01/12/2021 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 6 đã kiểm tra, xử lý hàng chục vụ vi phạm với trên 4.000 sản phẩm là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm các loại và là hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền vi phạm 101.341.000 đồng.

1

 Đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra hàng hóa vi phạm tại các shop thời trang trên địa bàn thành phố Uông Bí

Trong thời gian tới Đội QLTT số 6 tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, thường xuyên cập nhật, rà soát, giám sát, nắm chắc tình hình diễn biến thị trường, đối tượng, phương thức, thủ đoạn vi phạm; tổ chức kiểm tra đột xuất ngay khi phát hiện vi phạm về hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại, hàng giả, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tập trung các mặt hàng như: thuốc lá điếu nhập lậu, pháo nổ, vật liệu nổ, quần áo, giày dép, thực phẩm, rượu bia, bánh kẹo, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch covid -19...

Bên cạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội Quản lý thị trường số 6 thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm hàng hóa …

Đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được Đội Quản lý thị trường số 6 tiếp tục triển khai, thực hiện đến hết ngày 15/02/2022; nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; đảm bảo ổn định thị trường phục vụ nhu cầu Tết của người dân trên địa bàn.  

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
Sản phẩm xịt khử mùi giày Ximo Deodorant do Công ty Ximo Việt Nam nhập khẩu đang được bán trên một số sàn thương mại điện tử khiến nhiều khách hàng hoang mang về nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường Kiên Giang vừa tạm giữ hàng trăm thùng nhớt, dầu nhờn có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.