SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè 2024

09:45, 29/05/2024
(SHTT) - Sáng 28/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè tỉnh Quảng Ninh 2024. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh.

 Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh, nhấn mạnh: Với tinh thần “dành những điều tốt nhất cho trẻ em”, nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Tỉnh đã ưu tiên nguồn lực lớn cho lĩnh vực Y tế, Giáo dục để đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh và nhu cầu học tập cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Mỗi năm tỉnh dành nguồn lực lớn để hỗ trợ học phí, chi phí học tập cho học sinh các cấp.

1

 Các vị đại biểu và đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm dự lễ phát động.

Quảng Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu chuẩn quốc gia về Y tế và chuẩn quốc gia về Giáo dục. Mỗi năm tỉnh chi từ 15-16 tỷ đồng để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tỉnh đã đạt được nhiều kết quả về các chỉ số phát triển của trẻ em, tiêu biểu là các mục tiêu về chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng, giáo dục cho trẻ em, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...

2

 Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, các tổ chức và toàn thể các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng tỉnh trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo để các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, gia đình và cộng đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng những chương trình, kế hoạch, hành động cụ thể; có nhiều sáng kiến và hành động tạo cho trẻ em môi trường sống an toàn, thân thiện, không bị bạo lực, xâm hại, không bị tai nạn thương tích, đặc biệt là không tai nạn đuối nước; tạo cho trẻ em một mùa hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích để có thêm nhiều sức khoẻ, niềm vui, nhiều phấn khởi khi bước vào năm học mới.

3

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập của tỉnh Quảng Ninh 

.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, tạo thêm sức mạnh và nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để góp sức cùng với tỉnh chăm lo ngày càng tốt hơn về mọi mặt cho trẻ em, đặc biệt là quan tâm những trẻ em còn nhiều khó khăn, thiệt thòi, trẻ em vùng sâu, vùng xa.

4

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh trao tặng 30 xe đạp cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên. 

Nhân dịp Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao đại diện 50 suất học bổng cho 50 trẻ em vượt khó vươn lên và trao phần thưởng cho 5 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có nhiều thành tích xuất sắc. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập của tỉnh Quảng Ninh. Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh trao tặng 30 xe đạp cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên, với mong muốn con đường đến trường sẽ gần hơn với các em và mong các em có nhiều cố gắng trong học tập. Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao tặng 10 góc học tập “Cùng em hướng tới tương lai” cho 10 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Hoài Minh

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 15 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 15 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 15 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.