SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ninh: Hội nghị giao ban báo chí tháng 3/2023

10:47, 15/03/2023
(SHTT) - Chiều 14/3, tại huyện Vân Đồn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và huyện Vân Đồn tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 3/2023.

Trong tháng 2/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tốt công tác định hướng tuyên truyền của báo chí, hoạt động cung cấp thông tin và công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí. Trung tâm Truyền thông tỉnh và các cơ quan báo chí trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thông tin, phản ánh đậm nét, kịp thời, đồng bộ, bài bản các sự kiện thời sự, chính trị, văn hóa của tỉnh. Điển hình như: Thông tin, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong tháng 2/2023 của đất nước, của tỉnh; các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày thành thành lập tỉnh Quảng Ninh; tuyên truyền lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); cải cách hành chính năm 2023; tuyên truyền hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; phòng dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; thông tin về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến năm 2022 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2023-2025; thông tin về lễ giao, nhận quân năm 2023 tại Quảng Ninh…

Đối với hoạt động của các cấp Hội Nhà báo, trong tháng 2/2023, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát tham mưu cho UBND tỉnh sửa đổi Quy chế Giải báo chí tỉnh Quảng Ninh; đôn đốc và tiếp nhận các tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả gửi đến tham dự Giải báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2022; tiếp tục phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông định hướng, chỉ đạo và tổ chức cho hội viên nhà báo triển khai thực hiện các trọng tâm công tác thông tin, tuyên truyền về các sự kiện quan trọng của trung ương, của tỉnh.

2

 

Đại diện Hội Nhà báo tỉnh thông tin tình hình hoạt động của Hội trong tháng 2/2023 tại hội nghị.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh; tuyên truyền cụ thể hóa các nội dung văn kiện Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; thông tin việc cụ thể hóa kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 28/11/2022 của Tỉnh ủy “về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023”; tuyên truyền việc giữ vững thành quả và thực hiện hiệu quả Chương trình tổng thể phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác. Đồng thời, chủ động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong tháng 3 của đất nước, của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Vân Đồn cũng đã thông tin nhanh về kết quả phát triển KT-XH của huyện trong năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023.

Minh Đức

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới nhằm lấy ý kiến người dân. Theo nội dung dự thảo, dự kiến, từ năm 2025, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn, trong đó 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.
Tin tức 5 giờ trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối trăn trở của toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường. Nhưng giờ đây, vấn nạn này đang được đẩy lùi nhờ áp dụng công nghệ.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, báo chí cách mạng Việt Nam đang theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới. Do vây, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Cục trưởng Đinh Hữu Phí khẳng định: Sở hữu trí tuệ là công cụ để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, là một trong các trụ cột quan trọng để mỗi quốc gia phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế và cũng là cơ hội để đón nhận các thành quả của CMCN 4.0.