Vinamilk

Quảng Ninh đề nghị công an điều tra vụ gây rối ở BOT Biên Cương

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc nhiều lái xe tập trung phản đối tại trạm thu phí Biên Cương (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) gây cản trở giao thông. Tối 22/2, UBND tỉnh đã có văn bản về việc giữ gìn trật tự, đảm bảo giao thông tại Trạm thu phí này.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra các trường hợp có hành vi cố tình gây rối, cản trở giao thông, gây mất ANTT tại khu vực Trạm thu giá; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định của pháp luật.

Yêu cầu giám đốc Sở GTVT chỉ đạo các lực lượng chức năng, Thanh tra giao thông tổ chức kiểm tra điều kiện hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông, rà soát, cắm biển giao thông cấm đỗ, cấm dừng tại khu vực trạm đảm bảo đúng qui định hiện hành.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả, huyện Vân Đồn chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm tình hình toàn diện, rà soát, phân loại các trường hợp người dân đi đến Trạm tập trung đông người, xác định rõ mục đích, hành vi và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng chống đối, cản trở giao thông, gây mất ANTT khu vực trạm. Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả có phương án giải tỏa ngay, không để gây ách tắc giao thông đối với ô tô qua trạm.

nguyenthanhtung

Trạm BOT Biên Cương. Ảnh: Tri thức Trực tuyến 

Được biết, Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long-Mông Dương được khởi công xây dựng từ tháng 9/2015 theo hình thức BOT (đầu tư-khai thác-chuyển giao) do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Mới đây, ngày 13/2, Công ty Biên Cương bắt đầu vận hành thu phí tại các trạm Km153+450 và Km156+985 quốc lộ 18, đoạn Hạ Long - Mông Dương.

Việc thu phí tạm dừng trong 6 ngày nghỉ Tết và bắt đầu thu trở lại vào ngày 20/2. Tuy nhiên trong 2 ngày 21-22/2, một số người đã tập trung, lôi kéo người dân khu vực thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông khi trạm BOT Biên Cương. Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 22/2, hàng trăm người dân đã tập trung tại trạm, trong đó, một số người cho biết lý do là tập trung để phản đối về việc đặt trạm thu giá chưa hợp lý và mức thu phí cao hơn các trạm khác.

Hải Anh (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE