SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ngãi: Một công ty bị phạt 16 triệu đồng vì quảng cáo nhà thuốc Long Châu là 'chuyên thuốc đặc trị ung thư'

17:30, 09/09/2022
Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) vì đã vi phạm một số quy định trong việc thực hiện nội dung quảng cáo và treo băng rôn quảng cáo.

Cụ thể, tại xã Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đơn vị này đã treo băng rôn quảng cáo sản phẩm của nhà thuốc Long Châu - thuộc Công ty CP dược phẩm FPT Long Châu - với nội dung "Chuỗi nhà thuốc số 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư".

Việc treo băng rôn này vi phạm các quy định như: không ghi rõ họ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng rôn; không tự tháo dỡ băng rôn đã hết hạn ghi trong thông báo, không tự tháo dỡ bảng quảng cáo; sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cấp phép cho Công ty Lam Sơn treo băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu từ ngày 25/7 - 5/8 và từ ngày 29/7 - 11/8, với tổng số lượng 140 tấm ở một số tuyến đường tại TP. Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn.

Tuy nhiên, trong số các tấm băng rôn được treo, có nhiều băng rôn quảng cáo mang nội dung “Chuỗi nhà thuốc số 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư” chưa được Sở VH-TT&DL cấp phép, có nội dung không đúng sự thật.

Quảng cáo không đúng sự thật về nhà thuốc Long Châu tại Quảng Ngãi. Ảnh: Công an Nhân dân
Quảng cáo không đúng sự thật về nhà thuốc Long Châu tại Quảng Ngãi. Ảnh: Công an Nhân dân

Hiện tại, theo ngành y tế, hiện chưa có loại thuốc nào được cấp có thẩm quyền công nhận là thuốc đặc trị, có thể chữa bệnh ung thư, mà chỉ có những loại thuốc hỗ trợ điều trị được bán theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra, trên 140 băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu không in đơn vị quảng cáo. Quá hạn cho phép treo quảng cáo, đến ngày 25/8/2022, Công ty Lam Sơn cũng không tự tháo dỡ.

Theo ông, Đàm Ngọc Thanh, Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi, “Riêng với nội dung quảng cáo không đúng như đăng ký, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với nhà thuốc này để xử lý vi phạm. Trong Luật Quảng cáo năm 2012 có quy định, tự ý dùng từ “nhất”, “số 1” trong quảng cáo bị phạt đến 100 triệu đồng. Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ: “Nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ VH-TT&DL là hành vi bị cấm tại khoản 11 Điều 8 Luật Quảng cáo 2012.

Khoản 2 Điều 34 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định hành vi quảng cáo có sử dụng các từ: “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh, theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10 - 20 triệu đồng. Ngoài ra, việc các đơn vị quảng cáo vi phạm Điều 42, khoản 1, điểm b vì không ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi quảng cáo, băng rôn sẽ phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng.

Phù Dung

Tin khác

Tin Tổng hợp 4 ngày trước
(SHTT) - Hệ thống y tế Vinmec (Vinmec) đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược với VGS Holding nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện dành cho các golfer.
Tin Tổng hợp 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 29/11, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000m2.
Tin Tổng hợp 4 ngày trước
(SHTT) - Với Sun Property, sứ mệnh làm đẹp những vùng đất là động lực thôi thúc đơn vị này đưa những “người khổng lồ” trong các lĩnh vực từ kiến trúc tới nghệ thuật về Việt Nam để không ngừng kiến tạo những công trình chất lượng – đẳng cấp – khác biệt.
Tin Tổng hợp 4 ngày trước
(SHTT) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
Tin Tổng hợp 5 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng Tích cực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới