SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ngãi kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế phòng dịch COVID-19

14:29, 30/01/2021
(SHTT) - Sau khi phát hiện xe khách chở người từ vùng dịch lưu thông tới địa bàn, tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, từ tối 29/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tất cả 55 mẫu xét nghiệm đã lấy trong sáng 29/1 tại Quảng Ngãi đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong đó, có 43 mẫu là hành khách trên chuyến xe Chín Nghĩa chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và một trường hợp ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là F2 có tiếp xúc gần với một F1 tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng 29/1, 43 hành khách trên chuyến xe Chín Nghĩa chạy tuyến Hải Phòng- Quảng Ngãi đã đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và được thực hiện các biện pháp tổng khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy thông tin và lấy mẫu hầu họng để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cũng lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 29/1, Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ phương tiện và cách ly y tế tập trung đối với 4 người (hai tài xế và hai phụ xe) của xe khách Hùng Đức là phương tiện xuất bến từ TP. Uông Bí (Quảng Ninh), nơi đang có dịch COVID-19, khoảng 9h ngày 28/1, để về Quảng Ngãi.

tam-giu-oto-truy-vet-50-hanh-khach-tro-ve-tu-vung-dich

Xe khách Hùng Đức bị tạm dừng sau khi di chuyển từ vùng dịch Quảng Ninh về Quảng Ngãi. Ảnh: Công an cung cấp. 

Xe này chở 50 hành khách và đều đã được trả từ Nghệ An vào Quảng Ngãi. Chiều ngày 28/1, xe chạy đến chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi thì trên phương tiện chỉ còn hai tài xế và hai phụ xe. 4 người này đã được cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi, cho biết sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế để nắm thông tin hành khách được trả dọc đường, từ đó phối hợp với các tỉnh khẩn trương truy vết các hành khách.

Trước tinh hình này, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Là đơn vị thực hiện điểm, làm mẫu trong tthực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động triển khai các dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền số.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tin tức 13 giờ trước
BTC cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 vừa công bố Top 40 thí sinh vào vòng bán kết.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE