Vinamilk

Quảng Ngãi: hàng chục học sinh ngộ độc sau khi uống trà sữa

(SHTT) - Sau khi uống trà sữa, đồng loạt nhiều em có triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu, nhà trường đã đưa toàn bộ học sinh lớp 3B vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi

uong tra sua nhap vien cap cuu dspl

Hàng chục em học sinh nhập viện cấp cứu sau buổi ăn liên hoan. Ảnh Người Lao Động. 

Trưa 21/5, ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 50 học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi cấp cứu vì có các triệu chứng khó chịu, nôn ói... "Sau khi khám, xét nghiệm, có 19 học sinh phải nhập viện điều trị. Hiện sức khỏe của các em đã tạm ổn", ông Tuyến cho hay.

Theo thông tin ban đầu, 50 em học sinh này đều cùng 1 lớp 3B, Trường tiểu học Trần Phú. Trong sáng nay, lớp có tổ chức liên hoan cuối năm và có cho học sinh uống trà sữa và các loại bánh ngọt khác. 

"Sau khoảng 15 phút, đồng loạt nhiều em có triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu… Ngay sau đó, nhà trường đã đưa toàn bộ học sinh lớp 3B vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi", bà Liêm cho biết.

Sau khi xảy ra ngộ độc, cơ quan chức năng đã lập biên bản và thu giữ 6 ly trà sữa để lấy mẫu, làm rõ nguyên nhân.

Đươc biết đây không phải là trường hợp đầu tiên các em học sinh ngộ độc do uống phải trà sữa, trước đó, ngày 7/5, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM chính thức có kết luận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Kết quả điều tra của Phòng Y tế huyện Bình Chánh và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP cho thấy, lúc 9 giờ ngày 17/3, Trường tiểu học Phạm Văn Hai phát 193 chai trà sữa (trong số 690 chai trà sữa do cơ sở sản xuất Liên Hoa (9 Lương Đức Bằng, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú) cung cấp cho học sinh.

Đến 9 giờ 45 phút thì một số em học sinh có triệu chứng ói, đau bụng và một số em bị nhức đầu. Nhà trường đã nhanh chóng liên hệ trạm y tế đến sơ cấp cứu và chuyển 29 học sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đến ngày 18/3, toàn bộ học sinh đã xuất viện.

Vụ việc xảy ra do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml trong trà sữa do cơ sở sản xuất Liên Hoa cung cấp.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số trà sữa chưa sử dụng cũng như tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc, theo đúng quy định.

Hoài Ngọc (t/h)