SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 26/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Nam: Triệt phá đường dây mua bán bằng cấp, giấy tờ giả cho hàng trăm người

07:30, 06/09/2021
(SHTT) - Ngày 5/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa đấu tranh, làm rõ một đường dây sản xuất, mua bán giấy tờ giả cho hàng trăm người tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp Công an phường An Sơn (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tạm giữ G.V.Q. (sinh năm 1990, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đang trú tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường An Sơn.

lam gia giay to1

 Đối tượng G.V.Q. tại cơ quan công an

Q. là đối tượng mua bán, làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức cho khoảng 300 người trên toàn quốc, trong đó có 42 trường hợp tại tỉnh Quảng Nam.

Qua điều tra, bước đầu xác định từ tháng 3/2020 đến khi bị bắt giữ, Q. sử dụng nhiều tài khoản Zalo và tài khoản ngân hàng được đăng ký từ các chứng minh nhân dân (CMND) giả rồi đăng lên mạng xã hội Facebook để những người có nhu cầu sử dụng giấy tờ, tài liệu giả liên lạc, trao đổi.

Sau khi làm xong giấy tờ giả, Q. đã bán cho những người đặt mua với tổng số tiền 350 triệu đồng. Qua trích xuất dữ liệu điện tử, công an thu giữ gần 5.000 trang tài liệu có khoảng 300 giấy tờ, tài liệu giả gồm: CMND, giấy chứng nhận đăng ký phương tiện ô tô, xe máy, GPLX, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

lam gia giay to

 

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường đấu tranh với tội phạm mua bán, làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ, qua đó đã triệt phá đường dây mua bán, làm giả với quy mô lớn này.

Qua mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ Đ.Q.V. (sinh năm 1994, trú huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi). V. được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán giấy tờ giả liên quan đến đối tượng G.V.Q.

lam gia giay to2

 Cơ quan Công an làm việc với đối tượng V. tại Quảng Ngãi

Khi khám xét chỗ ở của V., lực lượng Công an thu giữ 46 phôi GPLX dạng thẻ nhựa, 66 phôi căn cước công dân dạng thẻ nhựa, 11 căn cước công dân giả, 4 CMND giả, 7 GPLX giả đã in thông tin, 598 tem bảo mật các loại, các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, 1 dấu để đóng dấu nổi CMND và nhiều phương tiện, tài liệu liên quan.

Qua làm việc, bước đầu V. khai nhận, từ đầu năm 2020 đến nay, đối tượng đã mua máy tính, máy in và các thiết bị cần thiết về in ấn các loại giấy tờ, tài liệu giả và rao bán trên mạng Internet, trong đó có nhiều giấy tờ, tài liệu giả làm theo yêu cầu của đối tượng G.V.Q.

Để che giấu nhân thân, V. đã sử dụng các giấy tờ giả để đăng ký số điện thoại, tài khoản ngân hàng...

Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Minh Thư

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tại Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng Chương về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
Pháp luật 2 ngày trước
Một căn nhà được các đối tượng “phù phép” giấy tờ để cùng lúc thế chấp ở 2 ngân hàng khác nhau. Sau 14 năm kiện tụng, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
Pháp luật 3 ngày trước
Để bỏ qua việc bán hàng không rõ nguồn gốc, 2 cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai nhận số tiền 20 triệu đồng thì bị bắt.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, việc nâng cao năng lực sở hữu trí tuệ cho các trường đại học, với các mô hình quản trị tài sản trí tuệ phù hợp đang là vấn đề đặt ra đối với các trường đại học và cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE