Vinamilk

Quang Hải được bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam

Tiền vệ của CLB Hà Nội được ban huấn luyện và các đồng đội tín nhiệm bầu là đội trưởng của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Tối hôm qua (8/3), toàn đội U23 đã tề tựu đông đủ và ngay sau đó BHL đội bóng đã tổ chức một cuộc họp nội bộ, bầu ban cán sự đội. Không nằm ngoài dự đoán, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội được tín nhiệm bầu là thủ quân của U23 Việt Nam. 3 đội phó sẽ là Nguyễn Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn.
 
Ở thời điểm hiện tại, có thể nói không ai xứng đáng hơn Quang Hải để đeo trên tay tấm băng thủ quân tại U23 Việt Nam. Bởi với tài năng chuyên môn, tư cách đạo đức đã được thể hiện, tiền vệ quê Đông Anh là người có tầm ảnh hưởng lớn đến các đồng đội.

Quang Hải được bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam
Bộ đôi trụ cột của Hà Nội FC trong buổi tập mới nhất của U23 Việt Nam

Bên cạnh đó, so về tuổi tác thì Quang Hải cũng được xem là đàn anh của lứa U23 Việt Nam hiện tại. Thế nên, nhiệm vụ của tiền vệ này là phải gắn kết đội bóng thành một tập thể đoàn kết.

Trả lời phỏng vấn sau khi buổi họp kết thúc, tiền vệ của Hà Nội FC chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc, vinh dự khi được các đồng đội tín nhiệm bầu là đội trưởng của U23 Việt Nam. Được đeo băng đội trưởng thì bản thân mình phải có trách nhiệm với đội bóng”.

“Tôi sẽ cố gắng trao đổi với anh em thật nhiều để hiểu anh em hơn, tạo sự liên kết tới từng vị trí trong đội tuyển. Nhưng quan trọng là thành tích của đội phải được đặt lên hàng đầu”, Quang Hải nhấn mạnh.

Ngoài Quang Hải thì Hà Nội FC còn đóng góp tới 6 cầu thủ khác cho U23 Việt Nam. Sau khi tập luyện cùng đội đến hết ngày 8/3, 7 cầu thủ của đội bóng Thủ đô sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Tampines Rover (Singapore) ở AFC Cup, rồi hội quân trở lại cùng U23 Việt Nam vào ngày 13/3.

Bảo Linh