Vinamilk

Quang Đại và những lần bị chỉ trích bị đạo văn

(SHTT) - Quang Đại được fan hâm mộ gọi là "thánh ngôn tình" vì những câu quotes đậm chất "thả thính" trên trang cá nhân. Tuy nhiên nam người mẫu lại không ít lần bị chỉ trích vì đạo văn, làm ảnh hưởng nhiều đến danh tiếng.

Quang Đại - chàng hot boy nổi tiếng MXH với vẻ ngoài thư sinh, cao ráo cộng background học vấn khủng cùng sự thông minh, chững chạc. Chỉ riêng Instagram cá nhân, anh đã sở hữu lượt follow lên đến 652k người. Bất kì chia sẻ nào được Quang Đại post lên đều nhận về lượng tương tác khủng, comment ủng hộ. Tuy nhên anh chàng không ít lần bị tố đạo văn.

MXH từng được một phen xôn xao vì màn "bóc phốt" ăn cắp chất xám, "mượn" caption deep mà quên để nguồn của chàng hot boy. Người tố là G.N.C.M - một tác giả khá nổi tiếng trong lĩnh vực viết lách.

quang dai 1

 Quang Đại và những lần bị chỉ trích bị đạo văn

Theo G.N.C.M, Quang Đại đã hoàn toàn làm ngơ khi được tác giả liên hệ hỏi về việc mượn bài không ghi nguồn. "Mình đăng lên đây mong chia sẻ cho nhiều người biết tới để ngăn tình trạng tự ý lấy bài viết, sử dụng chất xám của người khác với nhiều mục đích khác, cũng như lấy lại công bằng cho nhiều writer." - cô nàng khá tức tối cho biết.

Trước đó, những bài đăng với hashtag #whatever của Quang Đại cũng chẳng để nguồn, thậm chí đến hai chữ "sưu tầm" cũng không. Điều này khiến nhiều cư dân mạng không biết lầm tưởng rằng những dòng trên đều do anh viết ra.

Mới đây nhất, Quang Đại lại tiếp tục bị tố dùng trích dẫn trong sách đăng status nhưng lại không ghi nguồn. Cụ thể, một đầu sách có tên ”Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” đã đăng tải trên fanpage chính thức một bài viết tố đích danh Quang Đại ”vay mượn không ghi nguồn”, gần đây nhất là phần có nội dung ”4 loại chị em bạn rởm cần phát hiện sớm để tránh hậu hoạ về sau”. Đối chiếu với bản dịch của Tố Hinh, được xuất bản tại Việt Nam, có thể thấy anh chàng đã đăng tải trọn vẹn phần nội dung này lên fanpage mà không ghi nguồn.

quang dai

 Đoạn trích 4 loại chị em bạn rởm cần phát hiện sớm để tránh hậu hoạ về sau

Sau khi xuất hiện một số bình luận thắc mắc thì page của Quang Đại thêm vào bên dưới hai chữ Sưu tầm, và cuối cùng là đã xoá bài viết này đi.

Fanpage chính của cuốn sách này viết: ”Được biết Fanpage này cũng đã lấy rất nhiều trích dẫn trong sách hoặc của các tác giả nhưng không ghi nguồn. Đây là cuốn sách khá nổi tiếng tại Trung Quốc thời gian qua và đây là một hành vi thiếu tôn trọng tác quyền, kém văn minh.

Hy vọng, các bạn hãy cùng chia sẻ thông tin để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, góp phần xây dựng một cộng đồng mạng xã hội với nhữngtin tức được chia sẻ “sạch, giá trị, đàng hoàng”.

Bài đăng trên đã nhận về nhiều phản hồi của cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra thất vọng trước hành động của fanpage Quang Đại.

Anh Thư


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE