SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng cáo TPBVSK như thuốc chữa bệnh, 2 sản phẩm bị Bộ Y tế nêu tên

11:04, 24/11/2021
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế hôm 23/11/2021 đã phát đi thông báo cảnh báo về loạt website quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, thông báo của Cục An toàn thực phẩm nêu rõ, thông qua quá trình kiểm tra, giám dát cơ quan chức năng đã phát hiện TPBVSK Sapril Collagen 2G đang được quảng cáo quá công dụng, gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh tại các website: https://www.pharmacity.vn; http://shopee.vn; https://www.yes24.vn; https://greenoly.vn; https://japana.vn; https://biocare247.vn; https;//hangnoidianhatcantho.com.

39_ff37ae1178f84e9799c42561c577af1c_1024x1024

 

Ngoài ra, tại các website https://www.cuahangnhapkhau.com; https://aladin.com.vn; https://japana.vn; https://aloola.vn, Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện TPBVSK MR.Z210MG đang được quảng cáo trước khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Được biết, 2 sản phẩm được quảng cáo với nội dung vi phạm trên do Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt công bố. Khi được cơ quan chức năng hỏi về các nội dung vi phạm liên quan tới TPBVSK Sapril Collagen 2G và TPBVSK MR.Z210MG, công ty này đã khẳng định không thực hiện quảng cáo 02 sản phẩm trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo trong thời gian cơ quan chức năng xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK  Sapril Collagen 2G và TPBVSK MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm lưu ý người tiêu dùng cần chú ý các điểm sau đây trước khi mua và sử dụng TPBVSK:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Tra cứu thông tin liên quan đến công bố và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/ và https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ trước khi quyết định chọn mua sản phẩm;

Đọc kỹ nhãn sản phẩm, trên nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn ghi dòng chữ: "thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"; xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe;

Chọn mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm và nhà sản xuất sản phẩm rõ ràng;

Mua sản phẩm phải có hóa đơn/đơn hàng của người bán để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hoá giữa hai bên.

Thái An

Tin khác

VP Bình Dương 15 giờ trước
Cục QLTT tỉnh Long An cho biết đơn vị vừa tạm giữ nhiều bộ kit test Covid-19 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ tại TP Tân An.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - “Ai là hung thủ” đánh dấu sự "lột xác" của Triệu Lệ Dĩnh ở tuổi 34, thoát khỏi những dạng vai tốt bụng, tươi sáng. Vì vậy bộ phim được nhiều fan hâm mộ chờ đợi. Tuy nhiên khi vừa lên sóng, bộ phim đã vướng nghi án đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - NTK Nguyễn Minh Tuấn chính là người đứng sau cả 3 bộ đầm dạ hội của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021. Và trước nghi vấn đạo nhái để cho ra tác phẩm "Crown Dress", NTK này đã chính thức lên tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) vừa tạm thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT Hapu (Thanh Xuân, Hà Nội) vì nghi là hàng giả, hàng nhái.
VP Bình Dương 2 ngày trước
Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE