Vinamilk

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALSEA BONE sai quy định, lừa dối người tiêu dùng?

(SHTT) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALSEA BONE được quảng cáo trên website sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua, trên các website benh.edu.vn, nhathuoclongchau.com, calseabone.wordpress.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALSEA BONE sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

thuoc-calsea-bone

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALSEA BONE sai quy định, lừa dối người tiêu dùng? 

Theo đó, sản phẩm này được Công ty TNHH DƯỢC PHẨM CẨM TÚ (Địa chỉ: 781/B9 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.   

Cục An toàn thực phẩm đã mời công ty lên làm việc, tuy nhiên công ty không thừa nhận các website nhathuoclongchau.com, calseabone.wordpress.com, benh.edu.vn là của công ty. Đồng thời, đại diện công ty cho biết không thực hiện quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALSEA BONE trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALSEA BONE trên các trang website/internet nêu trên.

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax.

Cụ thể, trên các website: https://hamomax.net/; https://reviewsosanh.com/hamomax-ha-mo-mau/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần phát triển thảo dược Việt Nam, (Địa chỉ: A13, Lô 4, Khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, Quận Hoàng Mai) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax đang quảng cáo trên website https://hamomax.net/; https://reviewsosanh.com/hamomax-ha-mo-mau/ không phải do Công ty cổ phần phát triển thảo dược Việt Nam thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hoài Anh