Vinamilk

Quảng cáo sai quy định, sản phẩm Hatachi của Akina Đông Á bị thu hồi

(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo với người tiêu dùng về sản phẩm Hatachi của Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á.

hatachi-4

Quảng cáo sai quy định, sản phẩm Hatachi của Akina Đông Á bị thu hồi 

Sản phẩm Hatachi được Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á, (Địa chỉ: Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên các website https://hatachi.info/ , http://hatachi.online/ , http://hatachiplus.com và https://tapchisongkhoe.info có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi quảng cáo sai quy định của pháp luật có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể,  sản phẩm được quảng cáo trên các website này với công dụng  hỗ trợ trị bạc tóc sớm, rụng tóc. “Hatachi là sự kết độc đáo của bài thuốc cổ truyền Nhật Bản với y dược học cổ truyền dân tộc giúp cải thiện tận gốc tình trạng tóc bạc sớm, tóc rụng nhiều, người thường xuyên mệt mỏi, gân cốt yếu, suy giảm sinh lực ở nam và nữ. Hơn thế các thảo dược quý còn giúp bồi bổ cơ thể, mạnh gân cốt, rất tốt với người suy nhược, người già yếu, cần bồi bổ sức khỏe”.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua trên website https://fucomin.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin vi phạm quy định quảng cáo. Sản phẩm Nano Fucomin do Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Nam Việt (Địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

nanofucomin-1244-1523

Cục An toàn thực phẩm đưa ra khuyến cáo khi mua Nano Fucomin trên mạng  

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin đang quảng cáo trên website https://fucomin.com không phải do Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Nam Việt thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.     

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin tại website nêu trên. 

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành có liên quan thông báo để người tiêu dùng biết thông tin và lựa chọn sản phẩm khi mua và sử dụng trên các trang website/internet.

Hoàng Oanh