SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Bình thực hiện cao điểm triệt phá hàng giả hàng nhái cuối năm 2022

17:51, 24/11/2022
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình (QLTT) vừa ban hành Kế hoạch số 1089/KH-CQLTT về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình sẽ quán triệt và tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các giải pháp về quản lý hàng hóa, thị trường trên địa bàn.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Bình nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng cấm, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các lĩnh vực khác thuộc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Quản lý thị trường.

Mục tiêu là góp phần ổn định tình hình thị trường hàng hóa lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, chủ động kiểm soát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kịp thời phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

3b1a5d096264bb3ae275

 Quảng Bình tăng cường kiểm tra, phòng chống hàng giả, hàng nhái cuối năm 2022.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, trong đó chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng nhu cầu tăng cao vào dịp cuối năm để tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn thị trường.

Theo Cục QLTT Quảng Bình, các mặt hàng cần tăng cường kiểm tra xử lý trong thời điểm này là: Mặt hàng nông, lâm, thủy sản tại siêu thị, kho chứa hàng đông lạnh, tổ chức nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh, tươi sống,...

Thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến các tổ chức và cá nhân kinh doanh trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra yêu cầu gắn trách nhiệm quản lý theo địa bàn của từng công chức, Đội QLTT, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu. Làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân có quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho nhân dân.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiểu quả hoạt động Cục QLTT tỉnh cũng yêu cầu các Đội QLTT trên địa bàn ứng dụng công nghệ thông tin để thu thập, tiếp nhận, xác minh những vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử, kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm…

Phan Hòa

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược vừa có Công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô sản phẩm PC Whitening Cream - Hộp 4g (Số lô: 01).
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Aston đã thành công phát triển một sáng chê mới có thể giúp pha trộn dầu và nước. Kỹ thuật mang tính đột phá này được đánh giá sẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp y tế và đồ uống.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Các quan chức y tế công cộng đang điều tra mối liên hệ giữa một số loại dâu tây hữu cơ đông lạnh và đợt bùng phát bệnh viêm gan A mới ở tiểu bang Washington.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Tòa án London đã phán quyết Lenovo phải đền bù 138,7 triệu USD cho InterDigital về các bằng sáng chế viễn thông vi phạm. Đây là kết quả của vụ kiện kéo dài hơn 3 năm giữa công ty công nghệ Mỹ và tập đoàn đa quốc gia đến từ Trung Quốc.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện và tạm giữ gần 3.000 sản phẩm cơ khí giả mạo nhãn hiệu MAKITA tại một hộ kinh doanh trên địa bàn.