SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 02/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Bình thực hiện cao điểm triệt phá hàng giả hàng nhái cuối năm 2022

17:51, 24/11/2022
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình (QLTT) vừa ban hành Kế hoạch số 1089/KH-CQLTT về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình sẽ quán triệt và tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các giải pháp về quản lý hàng hóa, thị trường trên địa bàn.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Bình nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng cấm, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các lĩnh vực khác thuộc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Quản lý thị trường.

Mục tiêu là góp phần ổn định tình hình thị trường hàng hóa lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, chủ động kiểm soát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kịp thời phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

3b1a5d096264bb3ae275

 Quảng Bình tăng cường kiểm tra, phòng chống hàng giả, hàng nhái cuối năm 2022.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, trong đó chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng nhu cầu tăng cao vào dịp cuối năm để tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn thị trường.

Theo Cục QLTT Quảng Bình, các mặt hàng cần tăng cường kiểm tra xử lý trong thời điểm này là: Mặt hàng nông, lâm, thủy sản tại siêu thị, kho chứa hàng đông lạnh, tổ chức nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh, tươi sống,...

Thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến các tổ chức và cá nhân kinh doanh trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra yêu cầu gắn trách nhiệm quản lý theo địa bàn của từng công chức, Đội QLTT, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu. Làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân có quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho nhân dân.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiểu quả hoạt động Cục QLTT tỉnh cũng yêu cầu các Đội QLTT trên địa bàn ứng dụng công nghệ thông tin để thu thập, tiếp nhận, xác minh những vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử, kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm…

Phan Hòa

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban cạnh tranh quốc gia mới đây đã có thông báo thu hồi 730 cuốn sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book của Công ty Make Believe Ideas Ltd. Nguyên nhân được thông báo do các sản phẩm này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Lào Cai, từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng chức năng trên địa bàn đã liên tục phát hiện các vụ việc vận chuyển, buôn bán thực phẩm bẩn với số lượng lớn.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT)- Một sáng chế dược phẩm muốn được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền tại Việt Nam cũng phải đáp ứng đầy đủ cả 3 điều kiện bao gồm: (i) phải có tính mới; (ii) phải có trình độ sáng tạo; và (iii) phải có khả năng áp dụng ở quy mô công nghiệp
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo – ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán, theo dõi bệnh lý, đồng thời, tránh được những sai sót của con người ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân và tối ưu chi phí cho cơ sở y tế cũng như bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong hai ngày 27 và 28/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường số 10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra và phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm là đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng.