SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 19/05/2025
  • Click để copy

Quán Nhắng nướng Hiền Thiện bị tố vi phạm bản quyền nhãn hiệu

10:20, 20/08/2020
(SHTT) – Những ngày qua, vụ việc ông chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ép khách quỳ, chửi bới, đe dọa đang gây bức xúc dư luận. Cùng với đó, quán này còn bị tố vi phạm bản quyền nhãn hiệu “Nhắng nướng”.

Mới đây, dư luận phẫn nộ khi một đoạn clip đăng tải lên mạng sáng 19/8 ghi lại cảnh chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện cùng nhiều người khác bắt một cô gái quỳ trong quán. Cô gái bị bắt quỳ từng đến quán này ăn đồ nướng và phát hiện giun sán trong miếng lòng non của lợn. Cô gái đã phản ánh đến nhân viên nhưng không được chú ý sau đó vẫn phải trả tiền. Do bức xúc, cô gái đã đăng tải thông tin sự việc nên mạng xã hội. Sau đó bị chủ nhà hàng yêu cầu đến quán, quỳ và xin lỗi.

nhang nuong 2

Quán Nhắng nướng Hiền Thiện 

Tối ngày 19/8, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) về tội làm nhục người khác.

Trong khi sự việc này vẫn đang gây bức xúc dư luận thì mới đây, ông Hồ Quốc Thắng – Chủ sở hữu của thương hiệu Nhắng nướng tại Hà Nội đã lên tiếng tố nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh có hành vi xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu. Ông Thắng khẳng định “Thương hiệu Nhắng nướng của tôi không có chuỗi hệ thống kinh doanh, không sang nhượng bản quyền và chỉ có mỗi một nhà hàng duy nhất tại địa chỉ 81 Đại Cồ Việt phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng hoạt động đến nay đã được 15 năm”.

nhang nuong 1

 Nhà hàng Nhắng nướng tại Hà Nội của ông Hồ Quốc Thắng

Ông Thắng cũng cho biết thêm nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh sử dụng thương hiệu này từ lâu nhưng do không thể giám sát hết để ngăn chặn và bảo vệ quyền sở hữu.

Chủ sở hữu của thương hiệu Nhắng nướng tại Hà Nội cũng khẳng định sẽ có những khiếu nại về việc vi phạm quyền sở hữu thương hiệu "Nhắng nướng" của mình đến các cơ quan chức năng cũng như sẽ nhờ văn phòng luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

nhang nuong

 Giấy chứng nhận bản quyền đối với nhãn hiệu Nhắng nướng được cơ quan chức năng cấp cho ông Hồ Quốc Thắng.

Được biết, thương hiệu Nhắng nướng đã được ông Hồ Quốc Thắng đăng ký bản quyền từ 2008 và được gia hạn quyền sở hữu đến năm 2028. Hiện nay, thương hiệu này đang bị sử dụng tại rất nhiều địa phương khác không chỉ ở Bắc Ninh mà không xin phép và được sự đồng ý chủ sở hữu.

 Hương Mi - Quyền Trung

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bảo vệ sở hữu trí tuệ không còn là chuyện của cá nhân hay doanh nghiệp, mà là yêu cầu sống còn để Việt Nam tiến vào nền kinh tế tri thức.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bị kiện vì sử dụng âm nhạc trong các bài đăng trên các mạng xã hội cho mục đích tiếp thị khi không được cấp phép. Mới đây nhất, Warner Music Group đã kiện chuỗi bán lẻ giày DSW Designer Shoe Warehouse vì vi phạm bản quyền hơn 200 tác phẩm âm nhạc trên TikTok và Instagram.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Không hợp đồng, không luật bản quyền chi tiết, khó ai buộc họ phải trả. Nhưng họ vẫn trả, chỉ vì một điều đơn giản: đó là của người khác, mình dùng thì phải trả. Một đạo lý bình dị, nhưng là nền tảng cho mọi khái niệm hiện đại về sở hữu trí tuệ.
Giải trí 3 tuần trước
(SHTT) - Nhà xuất bản truyền thông số Ziff Davis mới đây đã đệ đơn kiện OpenAI tại tòa án liên bang bang Delaware cáo buộc Open AI sử dụng trái phép các nội dung bản quyền để huấn luyện mô hình ChatGPT.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Warner Music Group (WMG) đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Liên bang tại bang Utah (Mỹ) yêu cầu chuỗi cửa hàng bánh quy Crumbl bồi thường 24 triệu đô la Mỹ do vi phạm bản quyền trên các nền tảng TikTok và Instagram.
.
Liên kết hữu ích
..