SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 07/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quán Nhắng nướng Hiền Thiện bị tố vi phạm bản quyền nhãn hiệu

10:20, 20/08/2020
(SHTT) – Những ngày qua, vụ việc ông chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ép khách quỳ, chửi bới, đe dọa đang gây bức xúc dư luận. Cùng với đó, quán này còn bị tố vi phạm bản quyền nhãn hiệu “Nhắng nướng”.

Mới đây, dư luận phẫn nộ khi một đoạn clip đăng tải lên mạng sáng 19/8 ghi lại cảnh chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện cùng nhiều người khác bắt một cô gái quỳ trong quán. Cô gái bị bắt quỳ từng đến quán này ăn đồ nướng và phát hiện giun sán trong miếng lòng non của lợn. Cô gái đã phản ánh đến nhân viên nhưng không được chú ý sau đó vẫn phải trả tiền. Do bức xúc, cô gái đã đăng tải thông tin sự việc nên mạng xã hội. Sau đó bị chủ nhà hàng yêu cầu đến quán, quỳ và xin lỗi.

nhang nuong 2

Quán Nhắng nướng Hiền Thiện 

Tối ngày 19/8, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) về tội làm nhục người khác.

Trong khi sự việc này vẫn đang gây bức xúc dư luận thì mới đây, ông Hồ Quốc Thắng – Chủ sở hữu của thương hiệu Nhắng nướng tại Hà Nội đã lên tiếng tố nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh có hành vi xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu. Ông Thắng khẳng định “Thương hiệu Nhắng nướng của tôi không có chuỗi hệ thống kinh doanh, không sang nhượng bản quyền và chỉ có mỗi một nhà hàng duy nhất tại địa chỉ 81 Đại Cồ Việt phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng hoạt động đến nay đã được 15 năm”.

nhang nuong 1

 Nhà hàng Nhắng nướng tại Hà Nội của ông Hồ Quốc Thắng

Ông Thắng cũng cho biết thêm nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh sử dụng thương hiệu này từ lâu nhưng do không thể giám sát hết để ngăn chặn và bảo vệ quyền sở hữu.

Chủ sở hữu của thương hiệu Nhắng nướng tại Hà Nội cũng khẳng định sẽ có những khiếu nại về việc vi phạm quyền sở hữu thương hiệu "Nhắng nướng" của mình đến các cơ quan chức năng cũng như sẽ nhờ văn phòng luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

nhang nuong

 Giấy chứng nhận bản quyền đối với nhãn hiệu Nhắng nướng được cơ quan chức năng cấp cho ông Hồ Quốc Thắng.

Được biết, thương hiệu Nhắng nướng đã được ông Hồ Quốc Thắng đăng ký bản quyền từ 2008 và được gia hạn quyền sở hữu đến năm 2028. Hiện nay, thương hiệu này đang bị sử dụng tại rất nhiều địa phương khác không chỉ ở Bắc Ninh mà không xin phép và được sự đồng ý chủ sở hữu.

 Hương Mi - Quyền Trung

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua ở Việt Nam có không ít doanh nghiệp phải chật vật để đòi lại thương hiệu, nhãn hiệu, bảo vệ quyền tác giả bị xâm phạm, tranh chấp ở thị trường nước ngoài. Đây cũng chính là những bài học dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 01/10/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình với nhều điểm mới đáng lưu ý về bản quyền nội dung trên dịch vụ phát thanh, truyền hình.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tại tọa đàm “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”, ông Tạ Mạnh Hoàng, CEO Sconnect đã chia sẻ về những cơ hội, thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trên "sân chơi này".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE