SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Porsche triệu hồi gần 12.500 ô tô Taycan do lỗi phần mềm

16:09, 23/06/2022
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ ( NHTSA), nhà sản xuất tại Đức mới đây đã xác nhận có một số xe Porsche Taycan gặp vấn đề liên quan tới màn hình trung tâm (với hình ảnh từ camera lùi) hoặc bảng điều khiển cảm ứng.

Các lỗi này sẽ khiến màn hình bị đen hoàn toàn sau khi khởi động, gây cản trở tầm nhìn của người lái đặc biệt ở phía sau thông qua camera lùi, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Porsche_Taycan_Cross_Turismo_2021_prvni_Perex_660_0

 

Với những lỗi này, Porsche đã phát đi thông báo triệu hồi cho 12.490 chiếc Porsche Taycan (thuộc đời 2020 – 2022) chỉ tính riêng tại Mỹ.

Các phương tiện thuộc diện triệu hồi khi mang xe tới đại lý bảo hành sẽ được khắc phục lỗi hoàn toàn miến phí.

Porsche cho biết hãng chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hay thương tích liên quan đến vấn đề triệu hồi trên. Vào tháng 3 vừa qua, một cuộc đánh giá các trường hợp bảo hành của Porsche cho thấy một số xe Taycan có hình ảnh camera lùi bị nhấp nháy và màn hình trung tâm bị đen khi bật máy.

Trước đây, mẫu Porsche Taycan chạy điện này cũng liên tục bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau.

Cụ thể, vào tháng 5 vừa qua,9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi. Nguyên nhân được thông báo là do phát hiện lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng và liên đới tới nhiều hệ thống khác của xe, đặc biệt là túi khí.

ghe-da-porsche-taycan-2020-xetot-com-1306

 

Hãng xe Đức cũng cho biết, đã ghi nhận 3 phản ánh về việc dây điện bị hỏng và đèn cảnh báo túi khí phát sáng trên bảng táp-lô xe trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp chấn thương nào vì lỗi này.

Kế hoạch triệu hồi xe mà hãng thông báo đến khách hàng là từ 24/6 tại các đại lý chính hãng. Còn tại thị trường Việt Nam, vẫn chưa có thông báo liên quan và cũng chưa rõ các xe được nhập khẩu về có bị ảnh hưởng bởi lỗi này hay không.

Ngoài ra, vào tháng 2/2022, mẫu xe này lại dính lỗi hệ thống treo trước và sau bị lệch gây mòn lốp sớm hoặc không đều.

Trong năm 2021, hãng xe Đức cũng đã có 2 lần phải thông báo triệu hồi vì các vấn đề liên quan đến phần mềm khiến xe chết máy đột ngột, lỏng đai ốc của hệ thống treo.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE