SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Porsche phát minh nhiên liệu mới giúp kéo dài tuổi thọ động cơ đốt trong và giảm khí thải

17:40, 19/02/2021
(SHTT) - Porsche mới đây đã cho biết hãng này đang hợp tác với nhiều bên khác để phát triển một loại nhiên liệu mới thân thiện với môi trường hơn, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ cho động cơ đốt trong của phương tiện.

Cụ thể, Porsche cho biết, họ đã và đang hợp tác với Siemens Energy, AME, Enel và công ty xăng dầu Chile ENAP trong thời gian khá lâu và từ năm ngoái học đã bắt đầu thực hiện kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất thương mại nhiên liệu tổng hợp ở quy mô công nghiệp.

1398838

 

Được biết, nhà máy này sẽ bắt đầu đi vào vận hành từ năm 2022, tới năm 2024 ước tính nó sẽ sản xuất được 55 triệu lít nhiên liệu tổng hợp và gấp 10 lần số lượng đó vào năm 2026.

Chia sẻ với phóng viên Autocar, Giám đốc điều hành của Porsche, Oliver Blume cho biết, loại nhiên liệu mới sẽ mang lại nhiều lợi ích ưu việt cho cả môi trường và nhà sản xuất cũng như khách hàng,

Ông cho biết, nhiên liệu mới có thể sử dụng đồng thời cho cả động cơ đốt trong và động cơ plug-in hybrid. Đây là ưu điểm rất lớn, đồng thời có thể giúp chúng ta tận dụng mạng lưới các trạm nhiên liệu hiện có để chuyển đổi sang loại mới.

2021-porsche-panamera-2022

 

Frank Walliser, ông chủ của hãng xe thể thao Porsche chia sẻ thêm rằng, vào năm 2022 hãng sẽ bắt đầu hiện thực hóa nghiên cứu này với nhiều thử nghiệm nhỏ. Đó là một con đường dài với vốn đầu tư lớn, nhưng sẽ là một phần quan trọng trong nỗ lực toàn cầu của hãng nhằm giảm tác động của CO2 trong lĩnh vực giao thông vận tải

"Nó sẽ không cần sự thay đổi đối với động cơ, không ảnh hưởng đến hiệu suất nhưng lượng khí thải thấp hơn, ít NOx hơn", ông Frank Walliser cho biết.

Nhiên liệu tổng hợp của Porsche được tạo ra bằng cách kết hợp hydro với carbon thu được từ không khí để tạo ra methanol. Sau đó được chuyển thành chất thay thế xăng mà xe có thể sử dụng.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.