SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

PNJ liệu có lấy lại được những gì đã mất sau 3 tháng thua lỗ liên tiếp ?

07:33, 23/11/2021
(SHTT) - Trong tháng 10 PNJ thu về khoản lãi 120 tỷ đồng, từ đó đã cắt được mạch thua lỗ 3 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này vẫn thấp hơn 1/3 so với cùng kỳ năm 2020.
tm-img-alt
PNJ liệu có lấy lại được những gì đã mất sau 3 tháng thua lỗ liên tiếp?

Theo công bố kết quả kinh doanh tháng 10 của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), công ty đã bắt đầu có khoản lợi nhuận dương trở lại sau 3 tháng âm liên tiếp. Cụ thể, trong riêng tháng 10, PNJ ghi nhận 2.080 tỷ đồng doanh thu thuần( tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020).

Dù giảm 31% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng so với những tháng liền trước, mức lợi nhuận kể trên đã chấm chuỗi thua lỗ 3 tháng liên tiếp của PNJ. Trong giai đoạn tháng 7-9, PNJ chỉ thu về 877 tỷ đồng doanh thu (lỗ ròng tới 158 tỷ). Do PNJ phải tạm đóng cửa 274 cửa hàng trên toàn hệ thống để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19 nên đã khiến doanh thu sụt giảm cùng mức lỗ hàng trăm tỷ đồng. 

Theo ước tính của lãnh đạo PNJ dịch bệnh đã ảnh hưởng đến 77% thời gian kinh doanh của công ty trong quý III. Với doanh thu tăng trở lại, PNJ đã ghi nhận tổng cộng 14.594 tỷ đồng doanh thu thuần sau 10 tháng. Ở chỉ tiêu lợi nhuận, mức lãi ròng của công ty đã tăng trở lại và đạt 697 tỷ đồng từ đầu năm sau 3 tháng thua lỗ.

Được biết, mảng bán lẻ vàng trang sức vẫn là nguồn thu lớn nhất của công ty từ đầu năm đến nay với gần 8.600 tỷ đồng (chiếm 59% tổng doanh thu hợp nhất). Bên cạnh đó, kênh bán lẻ vẫn duy trì được doanh thu tăng trưởng gần 9% sau 10 tháng dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng về hoạt động từ cuối quý II và xuyên suốt quý III.

Tuy nhiên, dù có lợi nhuận dương trở lại nhưng biên lãi gộp trong tháng gần nhất của PNJ vẫn giảm so với cùng kỳ (đạt 17,8% so với mức 21,8% tháng 10/2020).

PNJ vẫn mở mới 18 cửa hàng PNJ Gold từ đầu năm đến nay mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, công ty cũng đóng 18 cửa hàng PNJ Silver và 1 cửa hàng CAO trong giai đoạn này. Lãnh đạo PNJ cho biết công ty vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh hệ thống giao hàng online và vận hành các cửa hàng không bị ảnh hưởng do chính sách giãn cách xã hội ở một số địa phương.

Quỳnh Chi

Tin khác

Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất thiết bị điện tử và điện thoại di động Android Trung Quốc - OPPO đã chính thức tung ra chiếc máy tính bảng mới có tên gọi là “OPPO Pad Air” tại buổi ra mắt dòng điện thoại thông minh OPPO Reno8 được tổ chức vào lúc 19h ngày 23/5.
Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Nắm bắt được tiểm năng và xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Quy Nhơn (Bình Định) trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) đã “đổ bộ” loạt dự án “khủng” vào khu vực này.
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Thế hệ “công dân 4.0” tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang “được lòng” tập khách hàng này nhất.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/05/2022, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật các kỹ thuật triển khai tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND”. Đây là dịp để các chuyên gia nhãn khoa gặp gỡ, trao đổi những kiến thức, kỹ thuật mới, đồng thời nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển của bệnh viện.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Danko Plaza đã diễn ra Chương trình tọa đàm “Cơ hội kinh doanh tại Trung tâm thương mại Danko Plaza” thu hút hàng trăm khách hàng, đối tác quan tâm tìm hiểu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV