SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

PNJ liệu có lấy lại được những gì đã mất sau 3 tháng thua lỗ liên tiếp ?

07:33, 23/11/2021
(SHTT) - Trong tháng 10 PNJ thu về khoản lãi 120 tỷ đồng, từ đó đã cắt được mạch thua lỗ 3 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này vẫn thấp hơn 1/3 so với cùng kỳ năm 2020.
tm-img-alt
PNJ liệu có lấy lại được những gì đã mất sau 3 tháng thua lỗ liên tiếp?

Theo công bố kết quả kinh doanh tháng 10 của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), công ty đã bắt đầu có khoản lợi nhuận dương trở lại sau 3 tháng âm liên tiếp. Cụ thể, trong riêng tháng 10, PNJ ghi nhận 2.080 tỷ đồng doanh thu thuần( tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020).

Dù giảm 31% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng so với những tháng liền trước, mức lợi nhuận kể trên đã chấm chuỗi thua lỗ 3 tháng liên tiếp của PNJ. Trong giai đoạn tháng 7-9, PNJ chỉ thu về 877 tỷ đồng doanh thu (lỗ ròng tới 158 tỷ). Do PNJ phải tạm đóng cửa 274 cửa hàng trên toàn hệ thống để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19 nên đã khiến doanh thu sụt giảm cùng mức lỗ hàng trăm tỷ đồng. 

Theo ước tính của lãnh đạo PNJ dịch bệnh đã ảnh hưởng đến 77% thời gian kinh doanh của công ty trong quý III. Với doanh thu tăng trở lại, PNJ đã ghi nhận tổng cộng 14.594 tỷ đồng doanh thu thuần sau 10 tháng. Ở chỉ tiêu lợi nhuận, mức lãi ròng của công ty đã tăng trở lại và đạt 697 tỷ đồng từ đầu năm sau 3 tháng thua lỗ.

Được biết, mảng bán lẻ vàng trang sức vẫn là nguồn thu lớn nhất của công ty từ đầu năm đến nay với gần 8.600 tỷ đồng (chiếm 59% tổng doanh thu hợp nhất). Bên cạnh đó, kênh bán lẻ vẫn duy trì được doanh thu tăng trưởng gần 9% sau 10 tháng dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng về hoạt động từ cuối quý II và xuyên suốt quý III.

Tuy nhiên, dù có lợi nhuận dương trở lại nhưng biên lãi gộp trong tháng gần nhất của PNJ vẫn giảm so với cùng kỳ (đạt 17,8% so với mức 21,8% tháng 10/2020).

PNJ vẫn mở mới 18 cửa hàng PNJ Gold từ đầu năm đến nay mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, công ty cũng đóng 18 cửa hàng PNJ Silver và 1 cửa hàng CAO trong giai đoạn này. Lãnh đạo PNJ cho biết công ty vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh hệ thống giao hàng online và vận hành các cửa hàng không bị ảnh hưởng do chính sách giãn cách xã hội ở một số địa phương.

Quỳnh Chi

Tin khác

Thương hiệu 11 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf – đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn “World Class” do T&T Group đầu tư.
Thương hiệu 11 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ VinFast cho hay, hết ngày 30/9, hãng sẽ tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên các chủ xe và thành viên danh dự đã đăng ký tài khoản trên diễn đàn vinfast.vn, nhằm tìm ra những người may mắn nhận tấm “vé vàng” tham dự Đại nhạc hội ra mắt Cộng đồng VinFast Việt Nam tại Hà Nội vào tối 7/10.
Thương hiệu 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/09/2022, nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi.
Thương hiệu 12 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm công ty thiết kế thi công nhận xây dựng nhà với quy mô khác nhau, đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Dù vậy, CTCP Thiết kế Thi công Nhà Đẹp vẫn được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công nhà trọn gói.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động tại Việt Nam, ứng dụng BAEMIN vừa được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương liệt kê vào top 5 các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trong Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2022.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE