SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

PNJ liệu có lấy lại được những gì đã mất sau 3 tháng thua lỗ liên tiếp ?

07:33, 23/11/2021
(SHTT) - Trong tháng 10 PNJ thu về khoản lãi 120 tỷ đồng, từ đó đã cắt được mạch thua lỗ 3 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này vẫn thấp hơn 1/3 so với cùng kỳ năm 2020.
tm-img-alt
PNJ liệu có lấy lại được những gì đã mất sau 3 tháng thua lỗ liên tiếp?

Theo công bố kết quả kinh doanh tháng 10 của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), công ty đã bắt đầu có khoản lợi nhuận dương trở lại sau 3 tháng âm liên tiếp. Cụ thể, trong riêng tháng 10, PNJ ghi nhận 2.080 tỷ đồng doanh thu thuần( tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020).

Dù giảm 31% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng so với những tháng liền trước, mức lợi nhuận kể trên đã chấm chuỗi thua lỗ 3 tháng liên tiếp của PNJ. Trong giai đoạn tháng 7-9, PNJ chỉ thu về 877 tỷ đồng doanh thu (lỗ ròng tới 158 tỷ). Do PNJ phải tạm đóng cửa 274 cửa hàng trên toàn hệ thống để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19 nên đã khiến doanh thu sụt giảm cùng mức lỗ hàng trăm tỷ đồng. 

Theo ước tính của lãnh đạo PNJ dịch bệnh đã ảnh hưởng đến 77% thời gian kinh doanh của công ty trong quý III. Với doanh thu tăng trở lại, PNJ đã ghi nhận tổng cộng 14.594 tỷ đồng doanh thu thuần sau 10 tháng. Ở chỉ tiêu lợi nhuận, mức lãi ròng của công ty đã tăng trở lại và đạt 697 tỷ đồng từ đầu năm sau 3 tháng thua lỗ.

Được biết, mảng bán lẻ vàng trang sức vẫn là nguồn thu lớn nhất của công ty từ đầu năm đến nay với gần 8.600 tỷ đồng (chiếm 59% tổng doanh thu hợp nhất). Bên cạnh đó, kênh bán lẻ vẫn duy trì được doanh thu tăng trưởng gần 9% sau 10 tháng dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng về hoạt động từ cuối quý II và xuyên suốt quý III.

Tuy nhiên, dù có lợi nhuận dương trở lại nhưng biên lãi gộp trong tháng gần nhất của PNJ vẫn giảm so với cùng kỳ (đạt 17,8% so với mức 21,8% tháng 10/2020).

PNJ vẫn mở mới 18 cửa hàng PNJ Gold từ đầu năm đến nay mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, công ty cũng đóng 18 cửa hàng PNJ Silver và 1 cửa hàng CAO trong giai đoạn này. Lãnh đạo PNJ cho biết công ty vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh hệ thống giao hàng online và vận hành các cửa hàng không bị ảnh hưởng do chính sách giãn cách xã hội ở một số địa phương.

Quỳnh Chi

Tin khác

Thương hiệu 8 giờ trước
(SHTT) - Kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển gắn liền với những yêu cầu về tiêu chuẩn cuộc sống của mỗi cá nhân và gia đình. Trong đó, không gian sống và làm việc đã trở thành một thước đo sự tinh tế, thể hiện phong cách thẩm mỹ, mức độ thành công và từng trải trong cuộc sống của gia chủ.
Tin tức 1 ngày trước
Nằm trong chương trình “Khai xuân rước xế- đón lộc đầu năm” từ ngay đến nay đến hết ngày 29/02/2024, khi mua Hyundai Custin tại Hyundai Phạm Hùng quý khách hàng sẽ được hưởng ngay ưu đãi giảm giá lên đến 20 triệu đồng - cơ hội vàng để sở hữu chiếc xe đa dụng với giá trị tốt nhất.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Amway Việt Nam vừa đưa vào vận hành chuỗi Siêu thị và Trung tâm Trải nghiệm tại Hải Phòng, An Giang và Tây Ninh nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ Amway của người tiêu dùng ngày càng tăng tại khu vực duyên hải Bắc Bộ, Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Với sự tiện lợi, an toàn, hiệu quả việc sử dụng các sản phẩm ăn kiêng bổ sung dinh dưỡng lành mạnh đang được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn.
Thương hiệu 2 ngày trước
Ấp ủ dòng sản phẩm yến sào nguyên chất, tiện lợi và khác biệt, Lại Thị Kim Son (P. Vĩnh Ninh, TP Huế) tạo ra sản phẩm độc đáo Phượng Hoàng Dạ Yến – lục vị cung đình. Đây là lần đầu tiên có một sản phẩm yến sào làm thăng hoa hảo vị hoàng gia được tung ra thị trường.