SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Pinterest đưa tính năng mua sắm vào ứng dụng 'Shuffles'

08:06, 29/03/2023
(SHTT) – Người dùng Pinterest có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và mua sắm trực tiếp thông qua các bức tranh ghép của ứng dụng Shuffles.

Shuffles là một ứng dụng ghép ảnh của Pinterest, được ra mắt từ tháng 11 năm ngoái. Ý tưởng đằng sau ứng dụng ghép ảnh này là cung cấp cho người dùng công cụ để tạo, xuất bản và chia sẻ nội dung trực quan hơn. Ứng dụng chỉ có trên iOS và có sẵn ở Mỹ, Canada, Đại Britain, Ireland, Australia và New Zealand.

Được biết, Shuffles sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng mua sắm của Pinterest, giúp người dùng có thể thanh toán trực tiếp thông qua nền tảng này. Người dùng có thể bấm vào hình ảnh món đồ riêng trong ảnh ghép của Shuffles, để xem thông tin về thương hiệu, giá cả và các sản phẩm tương tự để mua sắm trực tiếp.

Shuffle-Shopping-Pins

 

Theo một bài đăng trên blog của công ty, Shuffles mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến mới lạ, bổ sung tính tương tác và sự hài lòng cho người dùng. Trong thời đại Gen-Z không ngừng cập nhật những xu hướng mới, bởi vậy ứng dụng này sẽ tạo nên một thị trường các ý tưởng mua sắm phổ biến và đầy tính thời trang.

Shuffles cho phép người tiêu dùng chọn các sản phẩm đang được yêu thích và tạo thành một tập hợp (Shuffle) các sản phẩm này. Với cơ chế mật độ cao, các sản phẩm này có thể được phân lớp và sắp xếp theo cách mà người dùng muốn, giúp cho việc tìm hiểu chi tiết về chúng trở nên dễ dàng hơn.

Shuffles từng trở thành ứng dụng số 1 trong chuyên mục “Ứng dụng đời sống” trên App Store (Mỹ) vào tháng 8 khi mới chỉ được mời tham gia, nhưng sau đó, sự phổ biến của ứng dụng đã giảm đi. Điều này cho thấy rằng, mặc dù Shuffles gây được sự chú ý lớn ở thời điểm đầu, nhưng sau đó không thể thu hút được số lượng người dùng đó.

Để “giữ chân” người dùng, Pinterest đang cố gắng tìm cách giữ người dùng sử dụng ứng dụng Shuffles độc lập với Pinterest bằng cách mang tính năng mua sắm vào ứng dụng này.

Ngoài ra, Pinterest đang thử nghiệm tính năng mới cho các nhà quảng cáo, gọi là "Pinterest Premiere Spotlight". Tính năng này giúp các nhãn hàng hiển thị độc quyền trên trang kết quả tìm kiếm của Pinterest. Đây là một cách để các nhà quảng cáo tiếp cận người dùng trên Pinterest một cách hiệu quả hơn.

Pinterest cho biết hầu hết thông tin tìm kiếm trên nền tảng của họ không nhắm đến nhãn hàng cụ thể. Điều này cung cấp cơ hội cho các nhãn hàng để được khám phá và kết nối với khách hàng khi họ mua sắm trên Pinterest. Bên cạnh đó, Pinterest sẽ cung cấp nhiều cách hơn để các nhãn hàng gắn kết với khách hàng.

Pinterest đã chia sẻ thông tin về tính năng mới có tên là Catalogs. Tính năng này cho phép các thương hiệu tải lên toàn bộ danh mục sản phẩm của mình lên Pinterest và biến chúng thành các thuộc tính sản phẩm động. Pinterest thông báo rằng 66% các nhà bán lẻ đã sử dụng tính năng này để tạo cửa hàng trên nền tảng của mình, và số người mua sắm chủ động trên Pinterest tăng đến 70% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo lợi nhuận mới nhất của Pinterest, hiện có 450 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong những năm gần đây, Pinterest đã tập trung nâng cao trải nghiệm mua sắm trên nền tảng của mình và đang cố gắng biến mọi sản phẩm muốn quảng cáo trên nền tảng Pinterest trở thành sản phẩm có thể mua sắm được, kể cả video được đăng.

Hà My

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cuộc gặp gỡ của những doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam được phối hợp tổ chức bởi Vietcetera và Raise Partners, đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại TP. Hồ Chí Minh.
Kinh tế 3 ngày trước
Sâm Ngọc Linh cần được chế biến sâu để đa dạng sản phẩm nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và hướng tới xuất khẩu.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.