Vinamilk

Phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội: Có hay không việc phó Trưởng Công an phường "làm luật" khi xử lý người vi phạm?

(SHTT) - Vừa qua, Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo nhận được đơn của bạn đọc phản ánh về việc ông Nguyễn Xuân Kỳ, hiện đang là Phó Trưởng Công an phường Thượng Đình có dấu hiệu “tiêu cực” trong khi làm nhiệm vụ.

Theo đơn tố cáo bạn đọc gửi Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, vào ngày 02/10/2018, ông Nguyễn Xuân Kỳ lúc đó đang là Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự, Công an phường Thượng Đình, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự giao thông, ông Kỳ đã không tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, mà có hành vi “làm luật” người vi phạm giao thông để nhận tiền.

Cụ thể, trong đoạn video có đoạn hội thoại trao đổi và đưa tiền của người vi phạm cho ông Kỳ:  

Ông Kỳ:…không mang theo đăng ký nữa phạt 450 nghìn…không đủ à…, bây giờ có đủ 350 nghìn ở đây không?

Người vi phạm: Em có 250 nghìn đưa anh hút thuốc, uống nước được không ạ?

Ông Kỳ: ừ…đây vào đây…đây đây, để vào đây…cho vào trong cặp.

csgt

 Hình ảnh được cho là ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó trưởng Công an phường Thượng Đình có dấu hiệu “làm luật” người vi phạm giao thông. Ảnh: Cắt từ video

Cũng theo video clip bạn đọc cung cấp, ghi lại việc ông Kỳ sau một hồi trao đổi và đi đến thống nhất việc xử lý người vi phạm giao thông. Ông Kỳ có dấu hiệu “làm luật”, khi yêu cầu người vi phạm đã đưa tiền và để vào dưới mũ bảo hiểm, trong xe của Tổ Cảnh sát trật tự, Công an phường Thượng Đình. Sau đó, ông Kỳ chỉ trả lại giấy tờ cho người vi phạm.  

Để làm rõ phản ánh trên, Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an phường Thượng Đình. Ông Hùng cho biết: “Tôi đang bận đi họp trên quận, năm ngoái cũng có video clip tung lên mạng, nhưng đó là hình ảnh cắt ghép, trong cuộc họp, Công an thành phố Hà Nội nói bằng miệng như vậy, chứ cũng chưa có văn bản thông báo hay kết luận. Có gì anh cứ làm việc với anh Kỳ". Sau đó, phóng viên tiếp tục làm việc với ông Kỳ. Mặc dù phóng viên đề nghị ông Kỳ xem video mà người tố cáo cung cấp, để làm rõ hình ảnh trên có phải của ông không? ông Kỳ không xem nhưng lại một mực phủ nhận, khẳng định không phải là mình.

csgt 1

 Tiền được yêu cầu để dưới mũ, trong xe làm nhiệm vụ của Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự, Công an phường Thượng Đình. Ảnh: Cắt từ video

Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo tiếp tục thông tin khi có phản hồi từ Công an quận Thanh Xuân.

Nhóm PVĐT