SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
  • Click để copy

Phường Phúc Diễn: Cận cảnh Công trình xây dựng biến tướng thành chung cư mini

15:55, 01/09/2017
Tạp chí điện tử TTV Online nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại ngõ 86 đường Cầu Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về việc trên địa bàn phường Phúc Diễn xuất hiện công trình xây dựng trái phép ngang nhiên tồn tại nhưng không bị xử lý.

Cụ thể, người dân cho biết tại thửa đất 99, số tờ bản đồ 22 với diện tích 177m2 trong khu vực ngách 39 ngõ 86 đường Cầu Diễn được ông Nguyễn Hữu Tuấn người từ địa phương khác đến mua lại. Ban đầu, ông Tuấn nói với người dân trong ngõ sẽ xây dựng công trình nhà ở 3 tầng trên diện tích đất.

phuong-phuc-dien

Công trình xây dựng trái phép trong khu vực ngách 39 ngõ 86 đường Cầu Diễn. 

Đến tháng 10/2016, tầng 1 công trình được hoàn thiện tuy nhiên không những xây dựng trên 100% diện tích đất của mình, ông Tuấn còn ngang nhiên cho xây dựng lấn chiếm cả sang diện tích ngõ đi.

Trước tình trạng này, người dân sinh sống trong ngõ đã làm đơn tố cáo lên UBND phường Phúc Diễn. Tuy nhiên, trả lời khiếu nại của người dân, lãnh đạo phường Phúc Diễn cho biết đã báo cáo lên UBND Quận Bắc Từ Liêm và xử phạt công trình này 15 triệu đồng và chủ đầu tư vẫn được phép thi công.

Không đồng tình với cách giải quyết này, người dân tiếp tục làm đơn tố cáo gửi lên các cơ quan có thẩm quyền thuộc UBND phường Phúc Diễn và UBND quận Bắc Từ Liêm.

Sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu UBND phường Phúc Diễn phối hợp với Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế về mật độ xây dựng và tháo dỡ các tầng sai quy định từ 17/3/2017 nhưng không hiểu lý do gì công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Không những thế, người dân cũng thắc mắc khi xây dựng nhà ở chỉ được phường Phúc Diễn cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng không hiểu lý do gì công trình của ông Tuấn lại được cấp phép xây dựng với thiết kế 5 tầng 1 hầm, 1 lửng.

Bên cạnh đó, người dân cung cấp cho phóng viên giấy phép xây dựng số 1090/GPXD-UBND do UBND quận Bắc Từ Liêm cấp cho công trình của ông Nguyễn Hữu Tuấn và bà Lê Thị Thúy Hiền. Giấy phép này ghi rõ công trình xây dựng của ông Tuấn được xây dựng với mật độ 78%, hệ số sử dụng đất 5,28 lần. Tổng diện tích sàn công trình là 936,24m2 với thiết kế cao 18,7m gồm 5 tầng, 1 hầm, 1 lửng.

phuong-phuc-dien2

Giấy phép xây dựng của công trình do người dân cung cấp

Tuy nhiên có mặt tại công trình này, phóng viên ghi nhận công trình xây dựng có mật độ chiếm trọn 100% diện tích thửa đất. hiện tại hàng ngày có nhiều công nhân ra vào xây dựng tại công trình. Tại công trình, vật liệu xây dựng được vất tràn lan, bừa bãi gây mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn lao động.

Tìm hiểu thêm về công trình này, trong vai một khách hàng muốn mua căn hộ phóng viên được một người đàn ông nhận mình là nhân viên sàn giao dịch giới thiệu công trình này gồm 6 tầng, mỗi tầng được chủ đầu tư chia thành 5 căn hộ và rao bán với mức giá giao động từ 400 triệu đến 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người này khẳng định sau khi khách mua nhà sẽ được tách sổ hồng. Hiện tại đã có nhiều căn hộ được bán, công trình đang trong quá trình hoàn thiện chỉ trong 1 vài tháng tới là có thể chuyển vào ở.

Trước hiện trạng này, người dân đặt ra câu hỏi liệu UBND phường Phúc Diễn có làm ngơ cho công trình sai phạm ngang nhiên tồn tại? trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi để sai phạm xảy ra?

phuong-phuc-dien3

 

phuong-phuc-dien4

 

phuong-phuc-dien5

Cận cảnh chung cư xây sai phép 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Tin Tức Việt

 

Tin khác

Pháp luật 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ môn Sở hữu trí tuệ - Khoa Khoa học Quản lý phối phợp cùng Hội Sở hữu trí tuệ (SHTT) Việt Nam tổ chức tạo đàm “Luật Sở hữu Trí tuệ - Từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành: Một năm nhìn lại”.
Pháp luật 12 giờ trước
)SHTT) - Ngày 17/4/2024, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP. Thanh Hoá vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng để phục vụ điều tra.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Trong buổi tọa đàm Luật sở hữu trí tuệ - Từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành: Một năm nhìn lại, luật sư Lê Xuân Lộc (TGVN) đã có phần trình bày của mình về những sửa đổi của quyền sở hữu trí tuệ cho đến thực tiễn áp dụng của hệ thống pháp luật này tại Việt Nam.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Johnson Controls (JCI.N) đã đồng ý trả 750 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến "hóa chất vĩnh viễn" vô cùng độc hại trong bọt chữa cháy do công ty sản xuất.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Tọa đàm Luật Sở hữu trí tuệ - Từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà (Vision & Associates) - thành viên của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã mang tới nhiều thông tin hữu ích liên quan đến hệ thống pháp luật về xác nhận quyền đối với nhãn hiệu.