SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phường Phúc Diễn: Cận cảnh Công trình xây dựng biến tướng thành chung cư mini

15:55, 01/09/2017
Tạp chí điện tử TTV Online nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại ngõ 86 đường Cầu Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về việc trên địa bàn phường Phúc Diễn xuất hiện công trình xây dựng trái phép ngang nhiên tồn tại nhưng không bị xử lý.

Cụ thể, người dân cho biết tại thửa đất 99, số tờ bản đồ 22 với diện tích 177m2 trong khu vực ngách 39 ngõ 86 đường Cầu Diễn được ông Nguyễn Hữu Tuấn người từ địa phương khác đến mua lại. Ban đầu, ông Tuấn nói với người dân trong ngõ sẽ xây dựng công trình nhà ở 3 tầng trên diện tích đất.

phuong-phuc-dien

Công trình xây dựng trái phép trong khu vực ngách 39 ngõ 86 đường Cầu Diễn. 

Đến tháng 10/2016, tầng 1 công trình được hoàn thiện tuy nhiên không những xây dựng trên 100% diện tích đất của mình, ông Tuấn còn ngang nhiên cho xây dựng lấn chiếm cả sang diện tích ngõ đi.

Trước tình trạng này, người dân sinh sống trong ngõ đã làm đơn tố cáo lên UBND phường Phúc Diễn. Tuy nhiên, trả lời khiếu nại của người dân, lãnh đạo phường Phúc Diễn cho biết đã báo cáo lên UBND Quận Bắc Từ Liêm và xử phạt công trình này 15 triệu đồng và chủ đầu tư vẫn được phép thi công.

Không đồng tình với cách giải quyết này, người dân tiếp tục làm đơn tố cáo gửi lên các cơ quan có thẩm quyền thuộc UBND phường Phúc Diễn và UBND quận Bắc Từ Liêm.

Sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu UBND phường Phúc Diễn phối hợp với Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế về mật độ xây dựng và tháo dỡ các tầng sai quy định từ 17/3/2017 nhưng không hiểu lý do gì công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Không những thế, người dân cũng thắc mắc khi xây dựng nhà ở chỉ được phường Phúc Diễn cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng không hiểu lý do gì công trình của ông Tuấn lại được cấp phép xây dựng với thiết kế 5 tầng 1 hầm, 1 lửng.

Bên cạnh đó, người dân cung cấp cho phóng viên giấy phép xây dựng số 1090/GPXD-UBND do UBND quận Bắc Từ Liêm cấp cho công trình của ông Nguyễn Hữu Tuấn và bà Lê Thị Thúy Hiền. Giấy phép này ghi rõ công trình xây dựng của ông Tuấn được xây dựng với mật độ 78%, hệ số sử dụng đất 5,28 lần. Tổng diện tích sàn công trình là 936,24m2 với thiết kế cao 18,7m gồm 5 tầng, 1 hầm, 1 lửng.

phuong-phuc-dien2

Giấy phép xây dựng của công trình do người dân cung cấp

Tuy nhiên có mặt tại công trình này, phóng viên ghi nhận công trình xây dựng có mật độ chiếm trọn 100% diện tích thửa đất. hiện tại hàng ngày có nhiều công nhân ra vào xây dựng tại công trình. Tại công trình, vật liệu xây dựng được vất tràn lan, bừa bãi gây mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn lao động.

Tìm hiểu thêm về công trình này, trong vai một khách hàng muốn mua căn hộ phóng viên được một người đàn ông nhận mình là nhân viên sàn giao dịch giới thiệu công trình này gồm 6 tầng, mỗi tầng được chủ đầu tư chia thành 5 căn hộ và rao bán với mức giá giao động từ 400 triệu đến 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người này khẳng định sau khi khách mua nhà sẽ được tách sổ hồng. Hiện tại đã có nhiều căn hộ được bán, công trình đang trong quá trình hoàn thiện chỉ trong 1 vài tháng tới là có thể chuyển vào ở.

Trước hiện trạng này, người dân đặt ra câu hỏi liệu UBND phường Phúc Diễn có làm ngơ cho công trình sai phạm ngang nhiên tồn tại? trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi để sai phạm xảy ra?

phuong-phuc-dien3

 

phuong-phuc-dien4

 

phuong-phuc-dien5

Cận cảnh chung cư xây sai phép 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Tin Tức Việt

 

Tin khác

Pháp luật 52 phút trước
(SHTT) - Chuyên gia Daniele Antonioli tại Viện nghiên cứu Eurecom (Pháp) đã phát hiện loạt lỗ hổng bảo mật chưa từng được biết đến trong công nghệ BLUFFS (Bluetooth Forward and Future Secrecy).
Pháp luật 3 ngày trước
Công an TP Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo phát hiện tình trạng các bảng điện tử/bảng LED được lắp đặt tại cổng của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn thành phố có nguy cơ bị tấn công vào các lỗ hổng để chiếm quyền điều khiển.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đề xuất cho TP Hà Nội được áp dụng biện pháp cắt điện nước đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục nhận được nhiều sự tranh luận tại diễn đàn Quốc hội.
Tin tức 1 tuần trước
KyberSwap sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung của Kyber network, một trong những dự án blockchain đầu tiên do người Việt phát triển và thu hút sự chú ý lớn trên cộng đồng quốc tế, thông báo bị tin tặc tấn công lấy đi số tiền tương đương 47 triệu USD.