SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phường Phú Diễn: “Cố tình” không biết, hay làm ngơ cho vi phạm trật tự xây dựng tiếp diễn?

11:00, 09/08/2017
(SHTT) - Dù đã có nhiều tin bài phản ánh về việc vi phạm trật tự xây dựng tại tổ dân phố số 1 diễn ra công khai, kéo dài, thậm chí thanh tra Quận cũng đã vào cuộc, nhưng UBND phường vẫn “vô tình” làm ngơ để những sai phạm này tiếp tục xảy ra theo kiểu không nghe, không thấy, không biết(?)

Theo đó, báo Sở Hữu Trí Tuệ điện tử đã có loạt bài thông tin về đơn thư bạn đọc tại tổ dân phố số 1 phường Phú Diễn, về hàng loạt những công trình không phép, vi phạm trật tự xây dựng trên hành lang sông Nhuệ. Thậm chí kèm với đơn thư phản ánh là khiếu nại, người dân tố cáo cán bộ chủ chốt của UBND phường thao túng, làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn và ra những quyết định trái pháp luật.

12

 Căn nhà đang được nâng mái, không biết có được cấp phép (?)

Trong lúc thanh tra quận đang tiến hành xác minh theo nội dung đơn của người dân thì phóng viên lại nhận được thông tin cho biết, bên cạnh những công trình sai phạm chưa được giải quyết dứt điểm lại mọc thêm công trình không phép công khai, như thách thức quy định và coi thường pháp luật mà không có sự can thiệp của chính quyền địa phương.

Có mặt tại hiện trường, PV ghi nhận việc công trình được cho là vi phạm vốn là một căn nhà cấp 4, mặt tiền rộng khoảng 4 mét và chiều dài 12m, toàn bộ mái của căn nhà đang được nâng cao lên thêm khoảng hơn 1m bằng hình thức nâng bằng tôn và xây ở bên trong. Phóng viên Sở Hữu Trí Tuệ đã liên hệ với ông Trương Quốc Cương, Phó chủ tịch UBND phường Phú Diễn để tìm hiểu thông tin thì ông Cương cho biết: Hiện ông đang trong kì nghỉ phép, không có mặt tại cơ quan và chưa nắm bắt được sự việc. Ông Cương nói sẽ kiểm tra và thông tin với báo chí kịp thời và chính xác. Tuy nhiên, sau 5 ngày, khi xuống phường liên hệ công tác thì phóng viên nhận được câu trả lời từ ông Cương là đang bận họp, yêu cầu phóng viên cứ để lại giấy giới thiệu và sẽ liên lạc sau?

Bên cạnh đó, trong một sự việc khác mà Sở Hữu Trí Tuệ đã phản ánh, thì khi người dân có đơn xin làm vách ngăn phòng trong nhà để lắp điều hòa (mà không ảnh hưởng và thay đổi kết cấu nhà - PV) thì thay bằng hướng dẫn hay giải thích cho người dân, ngay lập tức đã có cán bộ phường xuống lập biên bản vi phạm, yêu cầu tháo dỡ thậm chí là ra ngay quyết định sẽ cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, có hay không sự phân biệt giữa các công trình được cho là vi phạm? Mối quan hệ thân quen, hay lý do nào, để những công trình “lộ thiên” ngang nhiên nhiên vi phạm 1 cách trắng trợn mà không bị xử lý.

Yêu cầu UBND phường Phú Diễn và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có câu trả lời thỏa đáng cho người dân.

Báo Sở Hữu Trí Tuệ sẽ thông tin mới nhất đến quý bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Nhóm PV pháp luật

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/8, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ - Những vấn đề cần lưu ý.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết vừa triệt phá chuyên án buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu quy mô hàng trăm tỉ đồng có liên quan đến nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8/2022, Sacombank đồng loạt gửi tới khách hàng thông tin cảnh báo về việc xuất hiện hình thức giả mạo nhân viên ngân hàng này để mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hoặc chuyển đổi trả góp giao dịch với lãi xuất thấp sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, đang điều tra đối tượng rao bán 30 triệu dữ liệu cá nhân lấy nguồn gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và một số ngành khác.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE