SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Phú Yên: Tạm giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

09:02, 12/07/2022
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vừa phát hiện chiếc xe ô tô vận chuyển lượng lớn túi xách, vaili, trà các loại, do nước ngoài sản xuất, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Ước tính số hàng hóa này có tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng.

 Theo tin từ Tổng cục QLTT, qua tiếp nhận thông tin và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 1 (Đội cơ động) thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Phòng PC03, PC08 Công an tỉnh Phú Yên tiến hành dừng và khám phương tiện ôtô tải biển kiểm soát 29H-347.73 lưu hành theo hướng Bắc – Nam, do ông Nguyễn Đình Quyền, sinh năm 1985 có hộ khẩu thường trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, trực tiếp điều khiển.

Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe ôtô đang vận chuyển lượng lớn hàng hóa, gồm 6.150 túi xách các loại; 26 bộ Vali các loại; 660 bì Trà hiệu Olympus, loại 500g (gồm loại trà nhài, trà đào, hồng trà), tất cả hàng hóa trên đều do nước ngoài sản xuất, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Ước tính tổng giá trị số hàng hóa trên khoảng 1 tỷ đồng.

phu yen

 

Theo Đội QLTT số 1, tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Đình Quyền không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp kèm theo, theo quy định của pháp luật. Ước tính tổng giá trị số hàng hóa là 1 tỷ đồng.

Để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật, Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ túi xách, vali, các loại trà nêu trên.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cũng phát hiện xe vận chuyển 1.500 chai nước hoa không hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Đội QLTT số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông, Công an Phú Yên đã dừng và khám phương tiện ô tô tải mang biển kiểm soát 36H - 015.77.

Ô tô do ông Mai Tự Chinh (1993) có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hoá điều khiển chạy theo hướng Nam – Bắc.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 1.500 chai nước hoa các loại, trên bao bì có ghi tiếng nước ngoài và 300 kg quần, áo đã qua sử dụng, có tổng giá trị hàng hóa ước tính trên 1,5 tỷ đồng. 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện vận chuyển hàng hóa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số nước hoa trên theo quy định của pháp luật.

Hạ Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối đơn kiện của hãng dược phẩm Vanda để khôi phục bằng sáng chế cho thuốc chống rối loạn giấc ngủ Hetlioz của họ. Điều mà trước đó đã được xác định là không hợp lệ trong một cuộc tranh chấp với các công ty sản xuất thuốc gốc Teva và Apotex.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/4/2024, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2024. Hội nghị thu hút sự tham gia của sinh viên từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Những năm gần đây, xu thế phát triển của TMĐT trở thành một kênh mua sắm quan trọng của người tiêu dùng. TMĐT đã khẳng định được tính ưu việt trong việc thay đổi thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, là công cụ, phương thức kinh doanh phù hợp của xu thế phát triển hiện nay.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 1516/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy đối với lô sản phẩm sữa rửa mặt Innisfree Bija Trouble Facial Foam. Nguyên nhân thu hồi do sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tại khu vực Khu phố 6, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh phát hiện và tiến hành khám phương tiện vận tải đầu kéo BKS 89H-006.45 và sơ mi rơ mooc 89R- 014.95 có nhiều dấu hiệu vi phạm.