Vinamilk

Phú Yên: Phát hiện 86 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực trong lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y thủy sản

(SHTT) - Kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y thủy sản... trên địa bàn tỉnh, Đoàn thanh tra Sở NN-PTNT Phú Yên đã phát hiện 171 trường hợp vi phạm tại 86 cơ sở.

Mới đây, Đoàn thanh tra Sở NN-PTNT Phú Yên đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở, công ty kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y thủy sản... trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện 171 trường hợp vi phạm tại 86 cơ sở.

15-24-04_2

Một trong những cơ sở vi phạm trong lĩnh vực trong lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y thủy sản 

Cụ thể, Đoàn thanh tra đã phát hiện 2 trường hợp kinh doanh thức ăn thủy sản trên nhãn ghi các thông tin không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa. Về kinh doanh thuốc thú y, kể cá thuốc thú ý thủy sản, Đoàn thanh tra phát hiện 59 trường hợp vi phạm.

Riêng trong lĩnh vực kinh doanh thức chăn nuôi và thủy sản có 112 trường hợp vi phạm trong đó 10 trường hợp kinh doanh thức ăn chăn nuôi không có trong danh mục cho phép lưu hành, 1 trường hợp kinh doanh sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản không nằm trong danh mục cho phép lưu hành và 101 trường hợp vi phạm như không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có sổ sách theo dõi xuất nhập khẩu hàng hóa, không niêm yết giá... 

Hiện các cơ sở vi phạm trên đã bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh thanh kiểm tra và xử lý vi phạm tại các cơ sở hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y thủy sản.

Mai Quý


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE