Vinamilk

Phụ huynh tá hoả khi 12 sản phẩm sữa bột Modilac nhiễm khuẩn đường ruột bị thu hồi

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu thu hồi 12 sản phẩm sữa bột Modilac nhập khẩu từ Pháp nhiễm khuẩn đường ruột, khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) vừa cảnh báo về sự cố một số trẻ nhỏ tại Pháp bị nhiễm Salmonella Poona do uống sữa công thức.

12 sản phẩm sữa bột Modilac Expert thuộc 22 lô bị cảnh báo đã được nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2017 và 2018

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Theo đó, có 12 sản phẩm sữa bột Modilac Expert thuộc 22 lô bị cảnh báo đã được nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị nhập khẩu thu hồi toàn bộ lô sữa trên. Cục cũng yêu cầu hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo. 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và thu hồi ngay. Cục cảnh báo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm này.

Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Đại diện Cục An toàn Thực phẩm cho biết đang làm việc với INFOSAN để cập nhật thông tin chi tiết và hình ảnh sản phẩm, giúp người dùng dễ nhận biết.

Được biết, Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. Khoảng 12 đến 72 giờ sau nhiễm khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy. Ở một số người, tiêu chảy có thể diễn biến trầm trọng, phải nhập viện.


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE