SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phòng khám Đức Tâm, số 134 đường La Dương - Hà Đông ngang nhiên hoạt động không phép

14:43, 26/07/2021
(SHTT) Trong khi tình hình dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp thì thị quận Hà Đông, Hà Nội xuất hiện phòng khám y tế tư nhân không giấy phép ngang nhiên hoạt động trong một thời gian dài. Đó là phòng khám chuyên siêu âm, sản phụ khoa, hiếm muộn Đức Tâm, số 134 đường La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Thời gian qua, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo liên tục nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng phòng khám y tế tư nhân Đức Tâm, số 134 đường La Dương, phường Dương Nội, nằm ngay trung tâm mặt phố (ngã tư đường La Dương giao Lê Trọng Tấn), ngang nhiên treo biển siêu âm khám phụ khoa, hiếm muộn và không giấy phép, không đủ điều kiện khám chữa bệnh nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn quận Hà Đông.

Để tìm hiểu rõ nội dung này, phóng viên vào vai người đi khám chữa bệnh về sức khỏe sinh sản đến cơ sở phòng khám siêu âm, sản phụ khoa, hiếm muộn Đức Tâm, số 134 đường La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông.

anh 1

 Bác sỹ tên Khổng Thị Vân tư vấn cho khách hàng, hẹn khách hàng vào một ngày khác

Tại thời điểm phóng viên tiếp cận, phòng khám có biển bảng quảng cáo ở mặt sau nhà với nội dung “Siêu âm- Sản phụ khoa”, nhưng mặt trước đường La Dương không có biển hiệu, không treo giấy phép hoạt động. Khu vực phía phòng khám bên trong đề “Sản phụ khoa, siêu âm 5D – hiếm muộn Đức Tâm. Niềm tin nhân lên từ chất lượng”. Trong khi đó tại điều 41 Nghị định số 109/2016/NĐ – CP, các phòng khám y tế tư nhân sau khi có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp phải dán lên trên biển hiệu, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2021, theo quan sát của phóng viên lượng khách ra vào đông, nhiều người ngồi chờ đến lượt khám chữa bệnh, siêu âm. Và sau đó, tại thời điểm ngày mồng 5 tháng 7 năm 2021, tại phòng khám lượng khách ra vào khám đông hơn. Ngoài lễ tân tiếp đón khách, còn một người được cho là bác sỹ của phòng khám tên Khổng Thị Vân và một người tên Thành khám ở phòng bên cạnh (cách nhau 1 vách ngăn phòng bằng nhựa).

anh 2

 Ngoài bác sỹ Khổng Thị Vân còn một người tên Thành tổ chức khám chữa bệnh không phép, coi thường sức khỏe người dân.

Được biết người tên Khổng Thị Vân là cán bộ y bác sỹ của một bệnh viện lớn trên địa bàn thủ đô. Theo quan sát của phóng viên, chị Vân và “đồng nghiệp” sau khi khám xong còn liên tục tư vấn sức khỏe, sử dụng thuốc, hẹn ngày khám lại cho người đến khám chữa bệnh…

Về cơ sở vật chất, theo quan sát của phóng viên, tại tầng một của phòng khám này ngoài khu vực ngồi chờ của bệnh nhân, ở đây còn có 2 phòng với các thiết bị siêu âm, gường bệnh, mỗi phòng nhỏ khoảng dưới 10m2…

Trao đổi với phóng viên về phòng khám không phép này, chị Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND phường phường Dương Nội, quận Hà Đông cho rằng: Từ năm ngoái đến năm nay dịch bệnh phức tạp, địa bàn rộng việc quản lý không thể tránh khỏi thiếu sót, sau khi tạp chí thông tin phường đã triệu tập trạm y tế, công an phường, các tổ dân phố họp quát triệt chấn chỉnh ngay. Quan điểm của phường là thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, cương quyết đóng cửa những phòng khám không phép.

anh 3

Phòng khám chuyên siêu âm, sản phụ khoa, hiếm muộn Đức Tâm, số 134 đường La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông nganh nhiên để biển quảng cáo.

Có thể nói trong khi ở nhiều địa phương trong cả nước, các y bác sỹ đang gồng mình, lao vào tâm dịch để bảo vệ sức khỏe nhân dân, thì ở đâu đó vẫn có những bác sỹ ngang nhiên vi phạm pháp luật về khám chữa bệnh, không thực hiện quy định về phòng dịch ở cơ sở y tế. Bất chấp vấn đề sức khỏe, tính mạng của người bệnh để thực hiện khám chữa, siêu âm, bán thuốc thu lợi nhuận về kinh tế cho mình.

anh 4

  UBND phường phường Dương Nội, quận Hà Đông khẳng định phòng khám bà Khổng Thị Vân không có chứng chỉ hành nghề, không giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh...

Việc siêu âm, thăm khám, sàng lọc nếu như được thực hiện ở cơ sở không phép, bác sỹ chuẩn đoán, khẳng định bệnh lý và điều trị sai sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Người bệnh dễ rơi vào bẫy “tiền mất tật mang”, thậm chí là mất cả sinh mạng.

Như vậy hoạt động trái phép của phòng khám sản phụ Đức Tâm, số 134 đường La Dương, phường Dương Nội tại sao hoạt động lâu dài mà không bị xử lý, việc ngang nhiên treo biển “Siêu âm- Sản phụ khoa” và tổ chức khám chữa bệnh liệu có được ai bảo kê? Có những ai đã đang thực hiện khám chữa bệnh, bán thuốc tại đây? 

Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV

Tin khác

Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, các doanh nghiệp cần một giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế. Đó là lý do phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 05 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, trong 4 năm liên tiếp, 3 cán bộ xã Vĩnh Thịnh (H. Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã lập hồ sơ, giấy tờ khống “ăn chặn” gần 1 tỉ đồng của cán bộ thôn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga