SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phòng chống COVID-19: Tăng thời gian cách ly lên 21 ngày, dập dịch trong 10 ngày

07:30, 29/01/2021
(SHTT) - Tại phiên họp về công tác phòng, chống COVID-19 để phản ứng với những diễn biến mới nhất, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ tiến hành lẫy mẫu tới F3, tăng thời gian giãn cách lên 21 ngày. Đồng thời, tăng cường các nỗ lực để có thể dập dịch trong 10 ngày.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Mẻ xét nghiệm đầu tiên sáng nay ghi nhận 72 ca ở Hải Dương, 10 ca ở Quảng Ninh, có thể tối nay và sáng mai sẽ thêm nhiều bệnh nhân, nhưng thêm nhiều cũng không nên quá ngại, vì chúng tôi đã xét nghiệm rất rộng, lấy mẫu tới F3".

anh_Dam_281

 

Theo Phó Thủ tướng, lần này, khi dịch bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh, ngành y tế đã không bỏ lỡ một giây phút nào. Lực lượng y tế đã kịp thời tiếp cận ngay từ giây phút đầu tiên ghi nhận bệnh nhân. Như vậy, chúng ta đã rút kinh nghiệp và phát huy tốt so với công tác xử lý tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, ở lần này, virus lây nhiễm tại Hải Dương được xác định là chủng biến thể với tốc độ lây lan nhanh hơn, do đó, nếu đúng như dự đoán dịch đã xuất hiện 10 ngày tại địa phương thì hiện đã qua 4 vòng lây nhiễm.

Tính đến tối ngày 28/1, các viện đã lấy trên 4.000 mẫu bệnh phẩm tại Hải Dương, trong đó kết quả mẻ xét nghiệm đầu tiên đã ghi nhận 72 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, tối nay sẽ có kết quả mẻ thứ 2. Phó Thủ tướng nhận định, diện lấy mẫu lần này rất rộng, lấy đến F3, mẻ xét nghiệm tối nay và sáng mai đều có thể ghi nhận nhiều bệnh nhân.

Ông Đam cũng cho biết, do thời gian cách ly tập trung trong 14 ngày vẫn đang tồn tại nhiều khoảng trống theo dõi khi người cách ly đã về cộng đồng, do đó trong thời gian tới, sẽ nâng llên 21 ngày.

Phó Thủ tướng cũng giao các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế có thể quyết định giãn cách xã hội tuỳ theo chỉ thị 15 và chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước mắt, Thủ tướng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong 21 ngày với toàn bộ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ trưa nay, các huyện thị, thành phố còn lại của Hải Dương tuỳ Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương quyết định.

Đồng thời, nhanh chóng thiết lập bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương để kịp thời đáp ứng với các diễn biến tiếp theo của bệnh dịch.

Từ trưa 28/1, cũng đã tạm dừng hoạt động sân bay Vân Đồn tại Quãng Ninh cũng đã tạm ngừng hoạt động, các khu vực khác cũng được Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Đam chia sẻ: "Phong toả bất tiện vô cùng, nhưng nếu không quyết liệt từ đầu, nếu ngại khó ngại khổ thì dập dịch sẽ khó hơn. Chủng virus mới lây lan nhanh, nhưng chúng ta phải nhanh hơn virus. Ở Hải Dương, Quảng Ninh mọi người đều đang chạy đua để quyết tâm dập dịch trong 10 ngày tới".

An An

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại. Bộ Y tế đánh giá năm nay số ca tử vong vì bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về loại bệnh này.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Được tổ chức mùa đầu tiên bởi Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, “Tầm Nhìn Thương Hiệu” - cuộc thi học thuật về lĩnh vực Truyền thông thương hiệu hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi giúp các bạn trẻ thể hiện bản thân và gặt hái những trải nghiệm quý giá cho chính mình.
Tin tức 16 giờ trước
Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “TP Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), các cơ quan Nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước sẽ đồng loạt tung ra các gói chính sách ưu đãi áp dụng cho người dân khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Là địa phương trọng điểm trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, bằng những đột phá và sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu vô cùng tích cực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE