SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW: Phóng viên, biên tập viên là những người lính chiến trường

07:35, 25/08/2021
(SHTT) - Trong thời điểm cả đất nước đang gồng mình chống dịch, phóng viên, biên tập viên là những người lính chiến trường, các sản phẩm báo chí sẽ là một trong những nguồn động viên tinh thần cho người dân.

Chiều 24/8, đã diễn ra cuộc họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Tham dự có các đồng chí: Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM,…

Cùng tham dự họp báo có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, gồm: Cục trưởng Cục báo chí Nguyễn Thanh Lâm; Phó vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh; Phó cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình Lê Quang Tự Do; các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông, Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội, Công an TP, đại diện Ủy ban MTTQ VN TPHCM cùng phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

le hai binh

 Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW: Phóng viên, biên tập viên là những người lính chiến trường

Tại họp báo, Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm đề nghị các cơ quan báo chí nhìn nhận vấn đề, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch theo đúng tinh thần 1102 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể là tham gia tháo gỡ, nhìn nhận những giải pháp quyết liệt và những khó khăn, vướng mắc của TP bằng cách xây dựng tích cực, nêu vấn đề một cách chắc chắn, có kiểm chứng kèm theo giải pháp. Không đưa những tin tức không kiểm chứng, những vấn đề xuất hiện trên mạng xã hội, giật tít theo dạng nghi vấn, lửng lơ, gây suy diễn. Thông tin đưa ra phải kiểm chứng qua việc kèm theo ý kiến của cơ quan chức năng, có giải pháp cụ thể.

Khi người dân thực hiện giãn cách, sản phẩm báo chí sẽ là một trong những nguồn động viên tinh thần. Do vậy, các cơ quan báo chí cần có những bài viết hay, thông điệp cảm động, chương trình đặc sắc. Qua đó, nêu được sức mạnh, tâm hồn, trí tuệ Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng nhấn mạnh báo chí cần khẳng định tính chính thống.

Theo ông Lê Hải Bình, chống dịch như chống giặc và các phóng viên, biên tập viên là những người lính chiến trường. Các phóng viên đã xông pha vào những nơi nguy hiểm nhất, thể hiện qua những tin bài, phóng sự ở ngay giữa tâm dịch, mang đến những hình ảnh chân thực nhất cho người dân.

Trong thời điểm này, các cơ quan thông tấn báo chí là kênh chủ lực đưa "những gì đang diễn ra trong cuộc sống" đến với người dân. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những luồng thông tin từ mạng xã hội, đặt ra những cơ hội và thách thức.

Theo ông Lê Hải Bình, mục tiêu chính hiện nay là an dân, an ninh, an toàn. Mỗi câu chữ báo chí viết ra, người dân đọc và cảm nhận rõ hơi thở cuộc sống, an lòng, có niềm tin và biết được nên làm thế nào để sát cánh cùng với những lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến với đại dịch.

Đồng thời, ông Lê Hải Bình cũng nhấn mạnh bản lĩnh và ý chí của Thành phố Hồ Chí Minh đã được thử thách qua nhiều thăng trầm và sẽ vượt qua được.

Hà Anh

Tin khác

VP Bình Dương 6 giờ trước
UBND tỉnh Bình Dương thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp về nhập khẩu và sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Omicron khiến giới khoa học lo ngại vì số đột biến "chưa từng có", trong khi nhiều chuyên gia cho rằng biến chủng này còn nhiều bí ẩn cần giải đáp.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khuyến khích các nhà khoa học trẻ, các bác sĩ trẻ, sinh viên y dược "đẩy mạnh nghiên cứu khoa học hơn nữa, để ứng dụng nghiên cứu đó vào công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân hàng ngày".
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tối ngày 27/11 đã xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay của hãng hàng không Vietjet tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), khiến đầu mút cánh của 1 máy bay bị rụng. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga