SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ

10:00, 29/05/2024
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi). Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang được Thủ tướng phân công giữ vị trí Trưởng ban Chỉ đạo. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Phó Trưởng ban.

Quyết định nêu rõ, Bộ Khoa học và Công nghệ là Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm lập danh sách thành viên Ban Chỉ đạo do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cử, báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo tham mưu, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo việc xây dựng dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) theo đúng tiến độ và quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật bao gồm các nội dung công việc sau: Xem xét, thông qua kế hoạch và tiến độ xây dựng dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) do Bộ Khoa học và Công nghệ lập; chỉ đạo xây dựng dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) gồm dự thảo Luật, dự thảo Tờ trình và các tài liệu theo quy định; chỉ đạo việc lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan đối với hồ sơ dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi); chỉ đạo việc tiếp thu ý kiến từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đối với dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi); chỉ đạo việc phối hợp với các Ủy ban của Quốc hội trong quá trình xây dựng, thẩm tra và trình dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi); thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

pho thu tuong

 

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ chuyên gia liên ngành giúp việc cho Ban Chỉ đạo do Trưởng Ban Chỉ đạo quy định.

Các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, chịu trách nhiệm cá nhân đối với lĩnh vực công tác được giao và tuân thủ các quy định về thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo ký các văn bản theo nhiệm vụ được phân công hoặc ủy quyền và sử dụng con dấu của cơ quan mình công tác.

Bộ Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ chuyên gia liên ngành giúp việc cho Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi).

Kinh phí hoạt động chung của Ban Chỉ đạo do ngân sách Nhà nước đảm bảo và được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Hà Châu

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo một số thủ đoạn cũng như thiết bị thông minh có thể được sử dụng cho mục đích gian lận thi cử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Theo quy hoạch đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hoằng Hóa trở thành thị xã, đô thị loại IV, là trung tâm về công nghiệp và dịch vụ, du lịch...
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/6, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đội QLTT số 1 vừa ban hành quyết định xử phạt 45 triệu đồng đối với 2 cơ sở của Phòng khám 400 vì hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm.
Tin tức 1 ngày trước
Mô hình Khu thương mại tự do không mới với thế giới nhưng rất mới tại Việt Nam. Các nhà quản lý, các chuyên gia kỳ vọng Khu thương mại tự do Đà Nẵng hình thành sẽ phát huy lợi thế của "người đến sau” tích hợp kinh nghiệm, mô hình thành công của thế giới với những cơ chế, tiện tích vượt trội.