Vinamilk

Phim Độc Cô Hoàng Hậu bị vi phạm bản quyền trên diện rộng

(SHTT) - Phim Độc Cô Hoàng Hậu hiện đang tạo được hiệu ứng lớn với số lượng khán giả đông đảo. Chính vì vậy bộ phim này đã bị nhiều đơn vị vi phạm bản quyền.

Độc Cô hoàng hậu xoay quanh cuộc đời của Độc Cô Già La – vị hoàng hậu duy nhất của Tùy Văn Đế Dương Kiên từ lúc còn trẻ cho đến khi về già. Phim cũng tái hiện công lao to lớn của bà trong công cuộc phò tá chồng lập nên nhà Tùy hùng mạnh.

Trong các tập đầu, ngoài việc Trần Kiều Ân bị một số khán giả chê bai vì diễn gượng khi vào vai thiếu nữ Độc Cô Già La thì phim được khen ngợi về mặt nội dung. Cốt truyện logic, tình tiết giải quyết nhanh gọn, không bị lan man, đúng tinh thần của một bộ phim cổ trang nhưng không quá khô khan.

Sức hút của Độc Cô hoàng hậu còn được chứng minh qua loạt thành tích chiếu mạng khả quan. Chỉ số truyền thông của Trần Kiều Ân cũng tăng vọt chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Với màn khởi động khá suôn sẻ này, Độc Cô hoàng hậu đang trở thành bộ phim hot nhất thời gian hiện nay.

Tại Việt Nam, phim được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures. Theo đó, chỉ có 2 đơn vị được phát hành Độc Cô Hoàng Hậu ở Việt Nam là ClipTV và MyTV từ đầu tháng 02/2019. Ngay sau khi bộ phim vừa lên sóng, đã có rất nhiều các trang Fanpane, App, trang web lậu đã phát lại bộ phim này, đây là hành vi vi phạm bản quyền. 

phim doc co hoang hau bi vi pham ban quyen

 Hình ảnh vi phạm bản quyền của Zing TV (Ảnh: Clip TV)

Từ ngày 14/2/2019, cộng đồng mạng xôn xao vì một số trang Fanpage chính chủ (đã được Facebook verify tích dấu xanh – PV) bị biến mất. Trong đó có trang Zing TV có gần 700.000 like, trang Yêu Phim Ngôn Tình có 800.000 like, KhoaiTV có 870.000 like. ClipTV được sự ủy quyền của HT Pictures và Fox đã liên tục nhắc nhở song các đơn vị vi phạm vẫn phớt lờ.

Cho đến sáng ngày 15/2/2019, đại diện ClipTV đã xác nhận với ICTnews về việc các trang Fanpage nói trên đã bị Facebook xử lý sau khi ClipTV báo cáo về vi phạm bản quyền bộ phim "Độc Cô Hoàng Hậu". Clip TV được chủ sở hữu bản quyền là HT Pictures và Fox Networks Group ủy quyền trở thành nơi report các đơn vị đang vi phạm bản quyền.

Hiện vẫn còn nhiều đơn vị vi phạm bản quyền bộ phim này mà Clip TV vẫn chưa xử lý được, đặc biệt là trên App, website và smartTV. Đại diện của Clip TV sẽ thực hiện những biện pháp khác để ngăn chặn và chấm dứt việc này.

Vân Anh