Vinamilk

Phích cắm điện dẹt có hai lỗ tròn để làm gì, vì sao nhà có trẻ em nên dùng?

(SHTT) - Lỗ tròn trên phích cắm điện không còn xa lạ với hầu hết tất cả mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng rõ về tác dụng đặc biệt quan trọng của nó.

Bất cứ sản phẩm nào cũng đều được nghiên cứu kỹ lượng, thử nghiệm và chỉnh sửa để có được phiên bản hoàn hảo đến tay người tiêu dùng. Vì thế bất cứ chi tiết nào trên đồ vật mà bạn dùng đều không hề thừa thãi, chỉ là bạn chưa biết đến tác dụng của nó mà thôi.

Có nhiều người không hề biết đến tác dụng của hai lỗ tròn trên chấu phích cắm dẹt có tác dụng gì. Vì sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

Lý do là hai lỗ tròn này sẽ giúp phích cắm được cố định, chắc chắn hơn. Bên trong ổ điện chuẩn thường có một phần nhô lên cao nhét vừa vặn vào lỗ tròn này giúp chân phích tiếp xúc chắc chắn hơn với hai thanh kim loại bên trong ổ.

Việc cố định phích cắm vừa để đảm bảo việc tiếp xúc với nguồn điện được ổn định, tuy nhiên lỗ tròn này còn có tác dụng nhằm ngăn chặn trẻ em va chạm với ổ điện gây tổn thương cho bé. Nhiều phích cắm chân tròn sẽ không vừa khít với ổ cắm mà bị hở một phần chân, gây huy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ nên sử dụng những phích cắm chân dẹt và có lỗ phía trên khi gia đình có con nhỏ.

Ngoài ra, để đảm bảo sản phẩm còn mới nguyên và chưa qua sử dụng thì các nhà sản xuất còn tận dụng chiếc lỗ ở chân phích cắm này để gắn seal niêm phong để người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng mới và hàng đã qua sử dụng.

Ngoài ra, hai lỗ tròn này tuy bé nhưng vẫn giúp nhà sản xuất tiết kiệm được một lượng thép đáng kể,  nhất là trong dây chuyền sản xuất hàng loạt với số lượng lớn.

TH