SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phía Đan Trường chính thức lên tiếng sau khi bị tố 'hát chùa' Ai chung tình được mãi

12:38, 05/06/2022
(SHTT) - Ca sĩ Đan Trường vừa có những phản hồi chính thức liên quan đến vụ bị tố hát ca khúc Ai chung tình được mãi mà không xin phép.

Ngày 3/6, công ty ACV Entertainment phát đi thông báo về việc Đan Trường là một trong số ca sĩ đã sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" (sáng tác: Đông Thiên Đức) do công ty này nắm bản quyền mà không xin phép.

Đơn vị này cho rằng phía Đan Trường đã tự ý thu âm, thực hiện bản phối mới và mang ca khúc đi biểu diễn trong và ngoài nước. ACV Entertainment còn cho biết, sau khi phía này lên tiếng về vấn đề vi phạm bản quyền, đại diện của Đan Trường có liên lạc với công ty để giải quyết. Thời điểm đó, ACV Entertainment đã đồng ý cho nam ca sĩ cover ca khúc và chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được phép biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại.

Đặc biệt, vào ngày 28/5 tại Hội chợ thương mại ở Bến Tre, ca sĩ Đan Trường lại một lần nữa trình bày ca khúc "Ai chung tình được mãi" trên sân khấu. ACV Entertainment khẳng định hành động trên không chỉ là thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm mà còn là hành động vi phạm pháp luật.

dan truong

 

Và mới đây, ông Hoàng Tuấn, đại diện phía ca sĩ Đan Trường, đã chính thức lên tiếng. Ông cho biết theo quy trình, khi ca sĩ hay nhà sản xuất muốn sử dụng một ca khúc phải liên hệ với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Sau khi kiểm tra, ca khúc nào thuộc quyền quản lý của VCPMC thì đơn vị này sẽ báo chi phí. Nếu đồng ý, VCPMC sẽ tiến hành lên hợp đồng và thu phí. Còn nếu ca khúc không thuộc quyền quản lý, VCPMC sẽ đề nghị phía nghệ sĩ liên hệ chủ sở hữu để xin phép.

Công ty quản lý ca sĩ Đan Trường khẳng định đã hoàn thành việc xin phép, đóng đầy đủ chi phí để biểu diễn ca khúc "Ai chung tình được mãi" cho VCPMC. Vì vậy, những thắc mắc về chi phí, tác quyền, ACV Entertainment nên làm việc trực tiếp với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Chia sẻ thêm về vụ việc, ông bầu Hoàng Tuấn, đại diện ca sĩ Đan Trường nói khi ồn ào xảy ra, phía công ty chọn cách im lặng vì muốn có thời gian để tổng hợp hết tất cả những giấy tờ liên quan, sau đó lên tiếng một lần để tránh việc hiểu lầm và câu chuyện bị đẩy đi quá xa. Theo ông Hoàng Tuấn, dựa trên quy trình thì ca sĩ hay nhà sản xuất muốn sử dụng một ca khúc phải liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Sau khi kiểm tra, ca khúc nào thuộc quyền quản lý của trung tâm thì sẽ tiến hành báo chi phí. Nếu đồng ý thì họ sẽ lên hợp đồng và tiến hành đóng tiền.

“Vì vậy, theo quy trình từ trước đến nay thì phía HT Production đã thông báo xin phép sử dụng ca khúc Ai chung tình được mãi trên VCPMC. Do đó, việc nói Đan Trường hát không xin phép là không đúng, gây ảnh hưởng đến tên tuổi của nam ca sĩ", ông Hoàng Tuấn nói. Đồng thời, ông cho rằng những thắc mắc về chi phí, tác quyền... ACV Entertainment nên làm việc trực tiếp với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Ông Hoàng Tuấn khẳng định với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, bản thân ông và ê-kíp luôn hiểu rõ những quy định và tôn trọng quyền tác giả. Do đó, khi Đan Trường tham gia biểu diễn một ca khúc không thuộc bản quyền của công ty, HT Production đều phải làm việc cụ thể với đơn vị hoặc phía VCPMC để thể hiện sự trân trọng, nghiêm túc với vấn đề này. Ngược lại, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết phía HT Production là đơn vị nắm rất nhiều bản quyền và ca sĩ thường hay lấy để biểu diễn không xin phép. “Nhưng chúng tôi “mắt nhắm mắt mở” để bỏ qua và chỉ phải xin phép khi úp trên YouTube”, ông Tuấn nói.

Trước đó, phía Đan Trường đã xin phép thu âm, quay hình và upload lên YouTube ca khúc Ai chung tình được mãi. Do không có điều kiện về mặt thời gian, nên kết hợp với chuyến lưu diễn hải ngoại, Đan Trường đã ghi lại những phân đoạn biểu diễn trên sân khấu. Theo phía nam ca sĩ, việc này cũng đã được sự đồng ý sau đó của phía ACV. “Đến khi về Việt Nam, bản quay không chất lượng, nên chúng tôi phải bỏ, và chỉ phát hành bản audio lyric”, ông Hoàng Tuấn nói thêm.

Thông qua sự việc, HT Production bày tỏ mong muốn trước khi đăng tải một thông tin nào qua mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông, các đơn vị cần tìm hiểu rõ vấn đề vì ảnh hưởng không nhỏ đến giới nghệ sĩ. Phía Đan Trường khẳng định bản thân luôn hiểu tôn trọng quyền tác giả và không mong muốn những câu chuyện tương tự xảy ra.

Về phía công ty ACV Entertainment, hiện vẫn chưa có phản hồi về việc này sau khi lên tiếng tố các ca sĩ như Lệ Quyên, Đan Trường "hát chùa" ca khúc của mình.

Thanh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 phút trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Tài sản trí tuệ 3 phút trước
(SHTT) - TV360 Viettel công bố là đơn vị đồng sở hữu bản quyền cùng FPT Play phát sóng và truyền thông giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022, AFF U19 Championship 2022, thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định chính thức về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cua "Cà Mau". Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong công tác tăng cường thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái quy mô lớn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) của Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm. Vì vậy nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE