Vinamilk

Phế phẩm cà phê nhuộm pin con Ó thực chất là hỗn hợp trộn hồ tiêu khô

(SHTT) - Chiều 26/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo lần thứ 2 thông tin kết quả điều tra vụ pha trộn hỗn hợp nhuộm pin tại Đắk Nông.

Ca phe

Các mẫu tang vật thu giữ tại cơ sở bà Loan và bà Dung. Ảnh: Dân Trí 

Ông Ngô Xuân Lộc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, và đại tá Lê Vinh Quy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - đồng chủ trì buổi họp báo.

Thông tin trên tờ Dân Trí, tại cuộc họp, Thượng tá Phạm Thanh Bình, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông thông tin, cơ sở thu mua nông sản của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan hoạt động kinh doanh từ năm 2016, có giấy đăng ký kinh doanh thu mua nông sản.

Bà Loan khai nhận, sử dụng vỏ cà phê, sỏi đá nhỏ và pin trộn lại với nhau để bán cho Lê Thị Hồng Thơ và thuê Trần Văn Tuấn lái xe vận chuyển sản phẩm. Thơ và Tuấn mua hỗn hợp trên để bán lại cho Phan Thị Dung (giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung, trú khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước), để Dung trộn vào hạt hồ tiêu.

Liên quan đến vụ việc này, Tuấn khai ngày 10/4, Tuấn tự mua sản phẩm của Loan, Bảo với giá 9.000đ/kg và trực tiếp bán cho Dung là 12.000đ/kg. Tuấn biết rõ Dung mua sản phẩm này nhằm trộn vào hạt hồ tiêu khô để bán ra thị trường.

Sau khi mua 3 tấn hỗn hợp trên, Phan Thị Dung đã dùng một phần để trộn lẫn vào hồ tiêu hạt khô, đóng vào 360 bao để vào kho, tổng khối lượng là 9 tấn. Theo đối tượng khai nhận là để làm tăng khối lượng hồ tiêu.

Zing.Vn đưa tin, theo lời khai của Dung, sau khi có thông tin cơ sở sản xuất của vợ chồng Loan bị phát hiện, nhằm đối phó với cơ quan công an, Dung đã chỉ đạo em chồng pha trộn, ủ làm phân bón để tẩu tán, tiêu hủy chứng cứ số sản phẩm này.

Căn cứ lời khai của các nghi can và tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ 5 người liên quan gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan, Lê Thị Hồng Thơ, Trần Văn Tuấn, Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, ngụ huyện Đắk R’lấp) và Phan Thị Dung (56 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Ngọc Anh (t/h)