SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Phát triển vắcxin chống COVID-19: Anh đạt tiến triển mới

10:32, 27/10/2020
(SHTT) - Theo thông báo hôm 26/10 từ AstraZeneca của Anh, vắcxin AZD1222 do hãng này và Đại học Oxford phát triển đã tạo ra phản ứng miễn dịch với mức tương đương cả ở người trẻ tuổi và lớn tuổi, trong khi gây ra phản ứng phụ ít hơn ở những người lớn tuổi tham gia thử nghiệm.

Người phát ngôn của AstraZeneca cho biết vắcxin AZD1222 do hãng này và Đại học Oxford bào chế đã tạo ra phản ứng miễn dịch với mức tương đương cả ở người trẻ tuổi và lớn tuổi, trong khi gây ra phản ứng phụ ít hơn ở những người lớn tuổi, nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19 thể nặng.

Những kết quả này tiếp tục củng cố bằng chứng cho thấy tính an toàn và khả năng tạo miễn dịch trong cơ thể người của AZD1222.

ttxvn_2610_vacxin

 

Đây là thông tin tích cực bởi khả năng miễn dịch của con người giảm dần theo độ tuổi và những người cao tuổi là nhóm có nguy cơ tử vong cao nhất do virus SARS-CoV-2.

Trước đó, báo Financial Times cũng đưa tin vắcxin của Đại học Oxford và AstraZeneca tạo ra các tế bào T và kháng thể bảo vệ ở những nhóm người cao tuổi.

Kết quả nghiên cứu này tương tự như kết quả được công bố hồi tháng 7 vừa qua cho thấy vắcxin AZD1222 tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh ở nhóm người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-55 tuổi.

AZD1222 dự kiến là một trong những vắcxin đầu tiên được nhà chức trách Anh cấp phép cùng với các loại vắcxin khác của các hãng Pfizer và BioNTech.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock dự kiến có thể cung cấp vắcxin AZD1222 tới thị trường vào khoảng nửa đầu năm 2021.

An An

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5/2024, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, ông Trần Thanh Mẫn đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 100%.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã bỏ phiếu kín và biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội, nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ tán thành 97,54%. Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết, ông Trần Thanh Mẫn bước lên bục thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng xuất hiện một số đối tượng giả danh là cán bộ của đơn vị gọi điện, nhắn tin cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN yêu cầu đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID - BHXH số.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Trước thực trạng xuất hiện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng quảng cáo, hội nghị, hội thảo để lừa bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản chấn chỉnh.
Tin tức 16 giờ trước
Tổng công ty DGroup Holdings mừng khai trương Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Xây dựng DRCON tại tỉnh Khánh Hòa.