Vinamilk

Phát hiện và thiêu hủy 200kg gà nguyên con bốc mùi trên đường đi tiêu thụ

(SHTT) - Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa phát hiện một chiếc xe ô tô chở 13 thùng gà nguyên con đã chết bốc mùi và không rõ nguồn gốc được tuồn vào thị trường Hà Tĩnh.

Theo báo Hà Tĩnh, mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hương Khê phối hợp với Đội CSGT kiểm tra xe ôtô biển kiểm soát 37C-21852 do Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, trú tại xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) điều khiển trên quốc lộ 15A, đoạn qua địa bàn xóm 7 xã Hà Linh.

ga-13-1-2019-2

 

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên xe ô tô chở 13 thùng gà sống, trọng lượng khoảng 200kg. Toàn bộ số gà trên đều không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp lệ.

Theo kết quả điều tra bước đầu, toàn bộ số gà trên là của bà Nguyễn Thị Thu (ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) thuê anh Nguyễn Văn Hùng vận chuyển vào địa bàn huyện Hương Khê để tiêu thụ.

Đoàn kiểm tra liên ngành Hương Khê đã lập biên bản tịch thu và tiêu hủy toàn bộ 200kg gà không rõ nguồn gốc ngay trong sáng cùng ngày.

Hiên vẫn đề ATVSTP đang rất được các cơ quan ban ngành chú ý, nhất là trong điều kiện các dịp lễ tết lớn đang ngày càng đến gần. Các lực lượng chức năng trong thời gian gần đây đang ráo riết thực hiện và triển khai các chương trình kiểm tra và rà soát thị trường trước tết để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái và thực phẩm bẩn hoành hàng tại tất cả các địa phương trên cả nước và đang đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ.

An Dương