Vinamilk

Phát hiện, tiêu hủy trên 4 tấn thuốc Amakông không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Tình trạng thuốc Amakông không rõ nguồn gốc được buôn bán công khai là mối nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Mới đây, tại buổi họp báo thường kì tháng 5 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Từ ngày 6/3 đến ngày 2/4/2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh thuốc Ama Kông trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn và huyện Lắk. Qua đó, đơn vị đã phát hiện và thu giữ trên 4 tấn thuốc có ghi nhãn hiệu Ama Kông không rõ nguồn gốc. Đồng thời, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm và tiêu huỷ toàn bộ số thuốc Ama Kông trên.

thuoc-ama-kong-khong-ro-nguon-hoc-0924-1607

 

Trước đó, vào ngày 7/3, Phòng Cảnh sát môi trường đã bất ngờ kiểm tra việc kinh doanh thuốc Amakông của gia đình bà Nguyễn Thị Thiết (tại Buôn Ea Ma, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn) và gia đình ông Phạm Văn Khoái (tại buôn Tría A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn). Tại đây, đơn vị đã thu giữ 2,5 tấn thuốc ghi nhãn hiệu Amakông không rõ nguồn gốc.

Tại TP. Buôn Ma Thuột, cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc Amakông của gia đình ông Hồ Việt Sang (xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột) phát hiện hàng chục gói thuốc Amakông không rõ nguồn gốc đang được bày bán.Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm tại các cơ sở kinh doanh Amakông không rõ nguồn gốc và xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm. Đồng thời, tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số thuốc này.

Ngay sau đó Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà cho biết, Amakông là bài thuốc được nhiều khách du lịch lựa chọn mua làm quà khi đến với Đắk Lắk. Tình trạng thuốc Amakông không rõ nguồn gốc được buôn bán công khai sẽ làm giảm uy tín của tỉnh cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà đề nghị Đoàn liên ngành 389 Đắk Lắk tăng cường kiểm tra, lấy mẫu các mặt hàng Amakông đang được lưu hành trên địa bàn, nếu phát hiện thuốc giả, không rõ nguồn gốc, kiên quyết xử lí nghiêm theo pháp luật.

Minh Châu


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE