Vinamilk

Phát hiện thực phẩm bẩn, người dân cùng nhau vây bắt

(SHTT) - Chiều 1/10, thông tin từ Chính quyền xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) cho biết, đã lập biên bản và làm thủ tục cho tiêu hủy khoảng 11 tấn mực, sứa đã bốc mùi hôi thối.

Theo đó, sau khi phát hiện 2 chiếc xe tải có mùi khó chịu, hàng chục người dân đã bám theo và vây chặn. Khi kiểm tra, người dân phát hiện trên xe có hàng chục chiếc thùng xốp chở đầy mực, sứa đã bốc mùi hôi thối.

Khi chiếc xe trên tới đoạn đầu Cầu Cày (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) thì rất đông người dân đã vây chặn chiếc xe trên để kiểm tra. Khi bị dân vây, tài xế đã rời khỏi hiện trường.

Người dân phát hiện hàng chục thùng xốp chất đầy mực ống không được bảo quản đông lạnh đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

2

 Số lượng mực hôi thối trên 2 chiếc xe tải khoảng 8 tấn

Một số người bức xúc đã mang đá, gỗ, cây... ra chặn ngay giữa đường làm cho giao thông nơi đây tắc nghẽn.

Sau khi nhận được tin, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường.

Qua kiểm tra, lực lượng lượng chức năng phát hiện có nhiều thùng xốp đựng mực và sứa, với khoảng 11 tấn, đã bốc mùi.

Ông Lê Đình Thảo, Trưởng công an xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Số hải sản này thuộc kho đông lạnh của chị Anh, chị này người xã Thạch Bằng nhưng thuê kho làm dịch vụ tại xã Thạch Trung. Số hải sản này phân hủy nặng bốc mùi hôi thối. Tất cả khoảng 11 tấn".

"Khi họ đang chở đi tiêu hủy ở thôn Liên Phú, xã Thạch Trung thì bị người dân phát hiện và phản đối vì quá gần nhà dân", ông Thảo cho biết thêm.

1

Hiện các cơ quan chức năng đã lập biên bản và tiêu hủy toàn bộ số mực, sứa trên 

Tới 15h cùng ngày, các cơ quan chức năng lập biên bản, hoàn thành các thủ tục đưa số hải sản trên vào nhà máy xử lý rác ở Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để xử lý.

Bắc Hiệp (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE