Sea Bank

Phát hiện thủ đoạn dùng drone để buôn lậu số lượng lớn iPhone 12

(SHTT) - Lực lượng chức năng Trung Quốc mới đây đã phát hiện thủ đoạn tinh vi, sử dụng drone để vận chuyển lậu 1.145 chiếc iPhone 12 và nhiều mẫu điện thoại khác giữa Hong Kong và Quảng Đông.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra hôm 21/1, lực lượng cảnh sát vũ trang tỉnh Quảng Đông đã phát hiện một vụ buôn lậu sử dụng máy bay không người lái.

CCTV cho biết những kẻ buôn lậu đã sử dụng thiết bị bay để xây dựng hệ thống vận chuyển hàng hóa giữa Hong Kong và Quảng Đông. Hầu hết số hàng nhập lậu là dòng điện thoại thông minh iPhone 12.

i-phone-07410879

 

Trước đó, vào hôm 1/1, một lính tuần tra ở tỉnh Quảng Đông phát hiện tiếng động bất thường trong rừng và tìm thấy dấu hiệu khả nghi. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện 13 thùng hàng nhập lậu. Mỗi thùng hàng có giá trị lên tới 11 triệu USD.

Kiểm tra cho thấy, số hàng này bao gồm 1.145 chiếc iPhone và 518 con chip. Nhờ địa hình núi rừng hiểm trở, những tên buôn lậu đã chọn đây làm nơi ẩn náu và giấu thiết bị buôn lậu tránh khỏi đường tuần tra của cảnh sát vũ trang.

Ngoài ra, những kẻ buôn lậu còn đào một hệ thống cống ngầm dưới mặt đất tại khu vực biên giới. Con đường này không chỉ giúp những kẻ buôn lậu vượt lưới cách ly, chúng còn hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa nhập lậu.

Theo IT Home, model iPhone 12 tại Hong Kong khác biệt so với phiên bản tại đại lục. Hiện tại, phiên bản iPhone 12 Hong Kong không hỗ trợ mạng 5G khi sử dụng chế độ SIM kép của nhà mạng. Tính năng 5G chỉ có thể hoạt động khi chế độ SIM kép bị tắt.

An An