Vinamilk

Phát hiện smartphone của Apple và Samsung có mức bức xạ vượt giới hạn cho phép

(SHTT) - Theo một báo cáo do Chicago Tribune thực hiện gần đây, rất nhiều mẫu smartphone phổ biến hiện nay đều đang phát ra bức xạ vượt ngưỡng quy định an toàn

Báo cáo của Chicago Tribune cho thấy nhiều điện thoại thông minh phổ biến được cho là phát ra nhiều bức xạ hơn so với thông tin công khai do các công ty sản xuất đưa ra. Không chỉ vậy, mức phát xạ của các mẫu điện thoại này cũng vượt quá những quy định an toàn được thiết lập bởi Ủy ban Viễn thông Liên bang (FCC) hiện nay.

VAVHX3IKIFCFTJ4GOOKOSAJD7I

 

Cụ thể, trong quá trình thực hiện báo cáo này, Chicago Tribune đã mua 11 chiếc smartphone mới của một số thương hiệu khác nhau và thử nghiệm chúng để xem chúng phát ra bao nhiêu bức xạ trong đó có bốn mẫu iPhone. Các thiết bị này sau đó ược gửi đến một phòng thí nghiệm được công nhận để thử nghiệm bức xạ tần số vô tuyến.

Kết quả cho thấy iPhone 7 là chiếc điện thoại có bức xạ cao nhất, con số này thậm chí còn cao hơn gấp đôi so với các thông tin do Apple thông báo. Mức hấp thụ tần số vô tuyến trên iPhone 7 thuộc nhóm tệ nhất, gần gấp 2 – 4 lần so với mức giới hạn an toàn khi được thử nghiệm ở khoảng cách 2mm từ cơ thể. 

Capture

 

Bên cạnh đó, các mẫu của Samsung, Motorola và Vivo cũng cho kết quả với mức bức xạ vượt xa giới hạn cho phép. Cụ thể, ở khoảng cách 2mm so với cơ thể người, Samsung Galaxy S8 có mức độ hấp thụ bức xạ đạt 8,22W/kg, gấp 5 lần so với chuẩn hiện nay.

Phản hồi về báo cáo này, Apple tuyên bố rằng việc thử nghiệm là không chính xác do cài đặt thử nghiệm không tuân thủ các quy trình cần thiết để đánh giá đúng các mẫu iPhone.

Về phía Samsung, công ty này cho biết các thiết bị được bán tại Mỹ đều đảm bảo các chỉ số yêu cầu mà FCC đang áp dụng với tất cả các thiết bị điện thoại hiện nay.

Văn phòng FCC hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về kết quả báo cáo của Chicago Tribune.

Lâm An