Sea Bank

Phát hiện phi thuyền của người ngoài hành tinh bay qua Hệ Mặt trời

(SHTT) - Mới đây, các nhà thiên văn học bất ngờ phát hiện vật thể liên hành tinh Oumuamua gia tăng tốc độ bất thường và bắt đầu đặt ra các giả thuyết về việc Oumuamua chính là một phần trong nhiệm vụ do thám của người ngoài hành tinh.

Mới đây, sau khi hai nhà thiên văn học Shmuel Bialy và Abraham Loeb, hai nhà thiên văn đến từ Trung tâm vật lý thiên văn Havard Smithsonian, tiến hành kiểm tra dữ liệu từ lần bay qua mặt trời gần nhất của Oumuamua và họ phát hiện vật thể bí ẩn này bất ngờ gia tăng thay vì giảm tốc độ. Từ sự bất thường này, các nhà khoa học đã đặt ra giả thiết: Oumuamua chính là vật thể do thám của một nền văn minh nào đó ngoài hành tinh của chúng ta.

Vat-the-bay-qua-He-Mat-troi-la-phi-thuyen-do-tham-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-vat-the-1541236893-width900height506

Vật thể Oumuamua  được tái hiện lại có hình dạng xù xì và to lớn.

Hai nhà thiên văn học cho rằng, Oumuamua là một phi thuyền lấy năng lượng Mặt trời. Điều này giúp nó có thể bay rất xa trong vũ trụ, vốn không cần gì ngoài ánh sáng làm năng lượng.

Bialy và Loeb tỏ ra nghiêm túc với nhận định rằng Oumuamua chính là vật thể do thám của người ngoài hành tinh. Kích thước vật thể này hết sức đáng ngờ, bởi nó giúp Oumuamua tránh khỏi ảnh hưởng của bụi vũ trụ, khí gas hay các tiểu hành tinh khác

Lý do hai nhà nghiên cứu cho rằng vật thể này đang thực hiện nhiệm vụ do thám là vì nó có một quỹ đạo đặc biệt giống như được chỉ định trước. Thực tế cần đến 100 triệu vật thể mới có thể mới có được quỹ đạo ngẫu nhiên như vậy.

Dù vậy các nhà khoa học cũng giải thích lý thuyết của họ vẫn cần được chứng minh.

Hải An