SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện ổ dịch mới, Hải Dương ra thông báo khẩn

15:01, 25/08/2020
(SHTT) - Cửa hàng Hiếu Trang ghi nhận có 3 ca nhiễm Covid-19, được xác định là ổ dịch mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Mới đây, Sở Y tế Hải Dương phát đi thông báo khẩn nêu rõ, sau nhà hàng Thế giới bò tươi, trên địa bàn thành phố Hải Dương đã xuất hiện một ổ dịch Covid-19 mới tại cửa hàng Hiếu Trang.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến bệnh nhân 1016 được công bố ngày 23/8. Trước tình hình trên, Sở Y tế Hải Dương phát đi thông báo khẩn tìm những người đã từng đến địa chỉ gia đình các bệnh nhân trên để hướng dẫn khai báo y tế.

hai duong

 Phát hiện ổ dịch mới, Hải Dương ra thông báo khẩn

Cụ thể, 2 bệnh nhân mới được ghi nhận gồm: BN1021 (nam, 8 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương, là con trai của BN1016) và BN1022 (nữ, 63 tuổi thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương, là mẹ đẻ của BN 1016). BN1016 cùng 2 bệnh nhân mới này ở tại địa chỉ cửa hàng Hiếu Trang, ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương. BN1016 có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân số 977, liên quan ổ dịch tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại cửa hàng Hiếu Trang (địa chỉ: ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương) đã phát hiện 3 ca mắc Covid-19, đây là ổ dịch mới trên địa bàn TP Hải Dương.

Sở Y tế Hải Dương đề nghị người dân, ai đã từng đến cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7 đến ngày 18/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo qui định: Nếu ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác… yêu cầu phải cách ly tại nhà, thông báo ngay cho trạm y tế xã bằng điện thoại để được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

UBND TP Hải Dương cũng đã quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tạm đình chỉ tất cả các dịch vụ, kinh doanh hàng ăn, uống, thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng được ngay; đồ ăn nhanh không bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh như: bún, bánh mỳ, thức ăn chế biến sẵn... tại các chợ trên địa bàn TP Hải Dương; các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như: dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu; kinh doanh vàng, bạc, đồ trang sức, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, bánh kẹo, ruợu, bia, thuốc lá, đồ nội, ngoại thất, vàng mã, sửa chữa điện tử, may mặc, đồ gia dụng, đồ chơi...

Dịch vụ giao hàng tận nhà đối với các loại hàng hóa trên (trừ các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp xuất ăn tập thể được phép hoạt động) cũng bị tạm đình chỉ.

UBND TP Hải Dương yêu cầu người dân không ra ngoài đường từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau (trừ trường hợp thật cần thiết và có lý do chính đáng). Không thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại nơi công cộng và các hoạt động khác theo quyết định của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy trên 20 khẩu súng, gần 600 viên đạn, vật liệu nổ là vật chứng của các vụ án.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.