SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Phát hiện ổ dịch mới, Hải Dương ra thông báo khẩn

15:01, 25/08/2020
(SHTT) - Cửa hàng Hiếu Trang ghi nhận có 3 ca nhiễm Covid-19, được xác định là ổ dịch mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Mới đây, Sở Y tế Hải Dương phát đi thông báo khẩn nêu rõ, sau nhà hàng Thế giới bò tươi, trên địa bàn thành phố Hải Dương đã xuất hiện một ổ dịch Covid-19 mới tại cửa hàng Hiếu Trang.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến bệnh nhân 1016 được công bố ngày 23/8. Trước tình hình trên, Sở Y tế Hải Dương phát đi thông báo khẩn tìm những người đã từng đến địa chỉ gia đình các bệnh nhân trên để hướng dẫn khai báo y tế.

hai duong

 Phát hiện ổ dịch mới, Hải Dương ra thông báo khẩn

Cụ thể, 2 bệnh nhân mới được ghi nhận gồm: BN1021 (nam, 8 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương, là con trai của BN1016) và BN1022 (nữ, 63 tuổi thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương, là mẹ đẻ của BN 1016). BN1016 cùng 2 bệnh nhân mới này ở tại địa chỉ cửa hàng Hiếu Trang, ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương. BN1016 có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân số 977, liên quan ổ dịch tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại cửa hàng Hiếu Trang (địa chỉ: ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương) đã phát hiện 3 ca mắc Covid-19, đây là ổ dịch mới trên địa bàn TP Hải Dương.

Sở Y tế Hải Dương đề nghị người dân, ai đã từng đến cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7 đến ngày 18/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo qui định: Nếu ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác… yêu cầu phải cách ly tại nhà, thông báo ngay cho trạm y tế xã bằng điện thoại để được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

UBND TP Hải Dương cũng đã quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tạm đình chỉ tất cả các dịch vụ, kinh doanh hàng ăn, uống, thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng được ngay; đồ ăn nhanh không bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh như: bún, bánh mỳ, thức ăn chế biến sẵn... tại các chợ trên địa bàn TP Hải Dương; các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như: dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu; kinh doanh vàng, bạc, đồ trang sức, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, bánh kẹo, ruợu, bia, thuốc lá, đồ nội, ngoại thất, vàng mã, sửa chữa điện tử, may mặc, đồ gia dụng, đồ chơi...

Dịch vụ giao hàng tận nhà đối với các loại hàng hóa trên (trừ các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp xuất ăn tập thể được phép hoạt động) cũng bị tạm đình chỉ.

UBND TP Hải Dương yêu cầu người dân không ra ngoài đường từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau (trừ trường hợp thật cần thiết và có lý do chính đáng). Không thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại nơi công cộng và các hoạt động khác theo quyết định của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.