SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện manh mối mới về xác máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia?

06:06, 08/10/2018
(SHTT) - Theo thông tin trên tời Daily Star của Anh, một thiếu niên 17 tuổi mới đây đã phát hiện ra những hình ảnh của một vật thể nữa nghi là xác của MH370 trong rừng rậm Campuchia.

Đầu tháng 9 vừa qua, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson đã công bố những bức hình nghi là xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở vùng rừng núi Campuchia. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vị trí được anh Wilson công bố không phù hợp với những dữ liệu đưa ra trước đó.

mh370-rung-rm-campuchia-0319

 

1526268416-454-chuyen-gia-noi-biet-chuyen-gi-xay-ra-voi-may-bay-mh370-mat-tich-mh370-1-1526267526-width620height413-0320

 Những hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 được chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson công bố vào tháng 9/2018.

Tưởng chừng cuộc tìm kiếm lại lâm vào bế tắc, thì vừa qua, thiếu niên Daniel Boyer (17 tuổi) đã đưa ra thêm những phát hiện mới về vị trí vật thể được cho là xác máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia. Đặc biệt, vật thể này nằm ở khu rừng phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia, chỉ cách vị trí của chiếc máy bay được anh Wilson phát hiện trên Google Maps khoảng 16km.

Boyer cho biết anh rất tự tin về phát hiện của mình sau những gì đã nghiên cứu được về vụ máy bay MH370 bị rơi và những tính toán về vị trí của xác máy bay được anh phát hiện phù hợp với giả thiết chiếc MH370 va chạm mặt đất sau 6 tiếng mất tích khỏi màn hình radar.

1

 Hình ảnh vệ tinh do Boyer cung cấp cho thấy phần mũi, cửa sổ, cánh và đuôi của một chiếc máy bay.

Những bức ảnh chụp địa điểm này trước khi chiếc MH370 mất tích năm 2014 cho thấy hình ảnh một khu rừng vẫn còn nguyên sơ và chưa hề bị tác động.

Ngoài ra, điểm nổi bật trong phát hiện mới của Boyer là vật thể trong khu rừng rậm Campuchia này có chiều dài khoảng 70m - tương đương với kích thước của chiếc MH370 đã mất tích.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây có thể là một mảnh vỡ lớn của máy bay MH370 hoặc cũng có thể đây là một phần liên quan đến phần xác máy bay được anh Wilson phát hiện trước đó.

2

 Địa điểm phát hiên manh mối mới của MH370 có vị trí cách vật thể được cho là chiếc máy bay mất tích của Wilson khoảng 16 km.

Trả lời báo Daily Stars, Boyer cho biết: "Đống đổ nát trong hình ảnh trùng khớp với giả thiết của các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay đã va chạm ở vận tốc 240km/h. Tôi cũng đã thử tìm kiếm địa điểm này bằng nhiều công cụ vệ tinh khác nhau và những kết quả thu được đều giống nhau. Tôi cũng đã nghiên cứu thêm những tấm ảnh cũ chụp khu vực này vào thời điểm chưa xảy ra vụ mất tích của máy bay MH370 và phát hiện trong những tấm ảnh của năm 2008, khu vực này không hề có đống đổ nát nào cả. Tôi tin rằng phát hiện của mình sẽ đem lại hy vọng cho những gia đình đang ngày đêm mong ngóng thông tin về thân nhân của họ trên chiếc máy bay MH370. Việc giúp đỡ họ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi".

Chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines biến mất khỏi radar trên đường từ Kuala Lumpur - Malaysia đến Bắc Kinh - Trung Quốc vào ngày 8/3/2014. Không một tín hiệu cầu cứu hoặc tin nhắn nào được gửi đi và toàn bộ 239 hành khách cùng phi hành đoàn được cho là đã chết. 

Chiếc máy bay được cho là đã thay đổi lộ trình trong vòng chưa đến 1 tiếng sau khi cất cánh và đâm xuống vùng biển ngoài khơi Tây Úc 6 tiếng sau đó. 

Quảng An

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
Cần nhận thức đúng, đầy đủ về bản chất, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường để đạt các mục tiêu đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế trong giai đoạn mới.
Tin tức 1 ngày trước
Ngày 3/2, tại Khách sạn Nikko (TP.HCM), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã kí ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nước năm 2023 của thành phố.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngà 03/02/1930 là một trong những bước ngoặt chói lọi trong lịch sử cách mạng của Việt Nam. Đây là dấu mốc đánh dấu sự chấm dứt khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sam Altman, người đứng sau hiện tượng trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang là cái tên nổi tiếng toàn cầu. Có thể chính anh cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của trí tuệ nhân tạo này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới