SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Syria

06:56, 16/10/2017
(SHTT) - Ngoài các loại vũ khí được sản xuất từ Mỹ, Israel và các nơi khác trên khắp Trung Đông, lực lượng Syria còn phát hiện những kẻ khủng bố cũng đã tổ chức sản xuất vũ khí trong thành phố.
anhkhovukhi2

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Syria 

RT Ả Rập đưa tin, lực lượng đặc nhiệm Tiger Force của quân đội Syria, dưới sự chỉ huy của Chuẩn Tướng Suheil Salman al-Hassan, mới đây đã tịch thu một kho vũ khí khổng lồ do các chiến binh IS bỏ lại sau khi vội vàng bỏ trốn khỏi chiến trường Al-Mayadeen, thành phố về phía đông của sông Euphrates, tỉnh Deir ez-Zor,Syria.

“Tôi đã bị sốc bởi số lượng vũ khí. Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại vũ khí và đạn dược”, Trung tá Rahmi Mauwas của quân đội Syria chia sẻ với RT.

Ngoài các loại vũ khí được sản xuất từ Mỹ, Israel và các nơi khác trên khắp Trung Đông, lực lượng Syria còn phát hiện những kẻ khủng bố cũng đã tổ chức sản xuất vũ khí trong thành phố.

Những chiếc xe chất đầy thuốc nổ, thường được IS sử dụng để tiến hành những vụ đánh bom tự sát kinh hoàng cũng được để lại. Nhiều xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị bọc thép khác cũng được tìm thấy tại Al-Mayadeen.

Mới đây, Trung tâm Chỉ huy Trung ương thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga cũng cho biết, hiện tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chỉ kiểm soát chưa đầy 8% (14.800 km²) diện tích lãnh thổ Syria.

Theo người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy trung ương thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga Sergei Rudskoi, phần lãnh thổ Syria bị IS chiếm đóng đã giảm 5.841km2 trong tháng qua và 142 khu dân cư đã được giải phóng.

Ông Rudskoi cũng cho biết quân đội Syria đang đạt được bước tiến quân thành công ở miền Đông nước này và đã đẩy lui nhiều đợt tấn công của hàng nghìn tay súng IS.

Tại miền Trung Syria, quân đội Chính phủ đã xóa sổ hoàn toàn các đơn vị của IS xung quanh thành phố Akerbat.

Chính phủ Syria và lực lượng Không quân Nga sẽ tiếp tục các chiến dịch chống IS và các nhóm khủng bố khác cho đến thắng lợi hoàn toàn.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) – Xác định công tác công tác cải cách hành chính (CCHC) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, chính quyền thành phố Hà Nội đặt quyết tâm cao, nâng chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX năm 2022 tăng tối thiểu 1-2 bậc, duy trì trong top 10 cả nước.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sáng 17/8, tại quận Đồ Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Hữu Độ chủ trì buổi làm việc với Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 8 biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Xác định phát triển kinh tế xã hội là một nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường Trung Văn đã triển khai công tác thi đua đến các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn; các tổ dân phố đăng ký thi đua thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022.
Tin tức 16 giờ trước
TP.HCM chỉ đạo các đơn vị triển khai giải pháp quản lý điều hành giá những tháng cuối năm 2022, riêng trường hợp tăng giá bất hợp lý cần báo cáo kịp thời cho UBND Thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE