SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện kho hàng không rõ nguồn gốc trị giá gần 5 tỷ đồng

13:42, 18/03/2022
Cục QLTT TP.HCM vừa tạm giữ kho hàng gồm sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, khung sườn xe máy… không rõ nguồn gốc, tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 16/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT TP.HCM tiến hành kiểm tra địa điểm chứa hàng hóa tại địa chỉ số 137A Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đây là địa điểm do Công ty TNHH xuất nhập khẩu NMD, trụ sở chính tại số 17/37/2 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM thuê lại mặt bằng để kinh doanh cho thuê kho bãi.

17-3doiso1

Đoàn kiểm tra TP.HCM kiểm đếm hàng hoá tại kho vi phạm.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 310.271 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm,… các loại, trong đó có 12 cái khung sườn xe gắn máy bằng kim loại đã qua sử dụng.

Toàn bộ hàng hóa này do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài mà không có nhãn phụ tiếng Việt Nam trên bao bì sản phẩm (thể hiện thông tin xuất xứ hàng hóa do Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Nigeria hoặc không rõ xuất xứ hàng hóa).

hinh doi3

Số hàng hoá vi phạm không có hoá đơn chứng từ hợp pháp.

Ngoài ra, số hàng hoá trên không có tài liệu có liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo (đối với nhóm hàng thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm), không có bất kỳ hóa đơn chứng từ hợp pháp để xuất trình chứng minh nguồn gốc của hàng hóa theo quy định.

17-3doiso102

Cán bộ QLTT TP.HCM kiểm đếm, tạm giữ hơn 310.000 đơn vị sản phẩm vi phạm.

Đối với một số mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm ước tính gần 5 tỷ đồng.

Cục QLTT TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên để tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Văn Trạch

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, các doanh nghiệp đang ngày càng có nhận thức tốt hơn về vấn đề sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu. Vậy, đối với các công ty về truyền thông, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thì cần những thủ tục gì?
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang đã phát hiện cơ sở chứa hàng chục ngàn lít dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, Motul, Honda, Yamaha, Kubota...
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn ngập thông tin về loại bánh trung thu mini có nguồn gốc Trung Quốc với giá siêu rẻ, chỉ vài ngàn đồng/chiếc. Nhiều chuyên gia đã phải lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE