Vinamilk

Phát hiện hơn 800 kg mỡ và lòng lợn bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ

(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh vừa bắt giữ một chiếc xe ô tô tải chứa hơn 800 kg mỡ và lòng lợn bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ. Số hàng này được thu gom từ các hộ dân ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Dân Trí, vụ việc trên xảy ra vào chiều ngày 19/12. Chiếc xe ô tô tải bị bắt giữ mang BKS 89C – 039.34 và đang lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Được biết vào thời điểm trên, Tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với đội Quản lý thị trường số 1, chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đang kiểm tra đoạn đường Nguyễn Trãi thì phát hiện có nhiều dấu hiệu nghi vấn ở chiếc xe ô tô tải trên nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chứa nhiều bao tải và trong các bao tải này chứa hơn 800kg mỡ và lòng lợn đã chuyển màu, đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

phat hien 800 kg mo va long lon boc mui hoi thoi

 Phát hiện hơn 800 kg mỡ và lòng lợn bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người đưa tin, chủ phương tiện đồng thời là chủ số mỡ và lòng lợn trên đã khai nhận mình là Nguyễn Thành Tuân (SN 1984, trú xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Đồng thời, Tuân cũng cho biết số mỡ và lòng lợn này được thu gom của các hộ dân ở khu vực Văn Lâm, Hưng Yên và đang được Tuân đưa đi tiêu thụ với mức giá rẻ để kiếm lời.

Cùng với đó, đối tường này cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan chức năng hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên. Vì vậy lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản xử phạt hành chính đối với đối tượng Tuân, số tiền phạt là 7 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hóa cũng đã bị thu giữ để tiêu hủy theo quy định pháp luật.

Trước đó, Lực lượng CSGT 1-18, Phòng CSGT Quảng Ninh cũng đã phối hợp Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) tiến hành bắt giữ xe tải chở 25 tấn hải sản không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào khoảng 2h sáng ngày 16/10, tại km89 trên quốc lộ 18, đoạn qua địa bàn phường Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), tổ công tác thuộc đội CSGT 1-18 tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS: 34L-9411 kéo xe rơ mooc BKS: 34R-015.55 do Đinh Trường Linh (SN 1977, trú tại số 2 Thành Nhất, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) điều khiển.

phat hien 800 kg mo va long lon boc mui hoi thoi a

 Bắt giữ 25 tấn hải sản không rõ nguồn gốc ở Quảng Ninh. Ảnh Người đưa tin

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở 25 tấn hải sản không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với cơ quan công an, Đinh Trường Linh khai nhận mua toàn bộ số hải sản trên tại tỉnh Tiền Giang và đang trên đường vận chuyển về Móng Cái (Quảng Ninh) để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Ngay sau đó, đội CSGT 1-18 đã giao xe và tang vật cho Công an thị xã Quảng Yên lập hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV(t/h)