SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Phát hiện hóa chất độc hại vượt mức cho phép hàng trăm lần trong quần áo, phụ kiện của Shein

08:29, 30/05/2024
(SHTT) - Chính quyền Hàn Quốc cho biết một vài sản phẩm dành cho trẻ em được bán trên sàn thương mại điện tử Shein của Trung Quốc có chứa chất độc hại với hàm lượng gấp hàng trăm lần so với mức chấp nhận được.

Thương hiệu thời trang Shein đã tăng độ phủ ra khắp thế giới trong những năm gần đây, nhờ bán những sản phẩm hợp thời với giá thấp kinh ngạc.

Sự phát triển bùng nổ đó cũng khiến tên tuổi này bị soi xét về cách làm thương mại và việc tuân thủ tiêu chuẩn toàn ở châu Âu và Hàn Quốc. Giới chức Hàn Quốc tiến hành kiểm tra hằng tuần những mặt hàng được bán trên các nền tảng Trung Quốc như Shein, Temu và AliExpress. Trong đợt kiểm tra mới nhất chất lượng hàng hóa, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã chọn 8 sản phẩm do SHEIN bán ra, trong đó có giày trẻ em, túi da và thắt lưng. Theo đó, một số sản phẩm có hàm lượng phthalate cao gấp nhiều lần cho phép.

Cụ thể, một đôi giày có mức phthalates cao gấp 428 lần mức cho phép. Đây là mức cao nhất từng được phát hiện trong tất cả các lần kiểm tra sản phẩm của Seoul. Ngoài ra, 3 mẫu túi có hàm lượng chất trên cao gấp 153 lần mức giới hạn.

shein

 

Phthalates có thể có trong các sản phẩm như hộp đựng, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi… Nhưng từ lâu nay, các nhà khoa học đã thấy rằng nhóm chất này - vốn có thể thẩm thấu qua da và đi vào máu - gây rối loạn hormone, có liên quan đến bệnh béo phì, bệnh tim, vô sinh và một số loại ung thư.

Chính quyền Seoul cho biết đã yêu cầu SHEIN loại bỏ những sản phẩm này khỏi danh mục hàng hóa bán trên nền tảng.

Người phát ngôn của Shein cho biết công ty “rất coi trọng vấn đề an toàn sản phẩm”.

Công ty yêu cầu các nhà cung cấp tuân thủ các biện pháp kiểm soát và tiêu chuẩn của mình, đồng thời làm việc với các cơ quan kiểm nghiệm quốc tế bên thứ ba để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm.

Phát ngôn viên này bổ sung rằng công ty đã tiến hành hơn 400.000 cuộc kiểm tra an toàn hóa chất với các cơ quan này trong năm qua. "Khi biết về bất kỳ khiếu nại nào đối với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi ngay lập tức loại bỏ sản phẩm đó khỏi trang web của mình như một biện pháp thận trọng trong khi tiến hành điều tra", phát ngôn viên nói.

Vị này cho biết thêm: "Nếu phát hiện không tuân thủ, chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện các hành động tiếp theo phù hợp với nhà cung cấp của sản phẩm đó".

Cho đến nay, chính quyền Seoul cho biết họ đã kiểm tra 93 sản phẩm và phát hiện gần một nửa trong số đó có chứa chất độc hại. Những mặt hàng này bao gồm đồng hồ trẻ em và bút chì màu.

Tháng trước, Liên minh châu Âu đã bổ sung Shein vào danh sách các công ty kỹ thuật số đủ lớn để tuân theo các quy tắc an toàn chặt chẽ hơn – bao gồm các biện pháp bảo vệ khách hàng khỏi các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là những sản phẩm có thể gây hại cho trẻ vị thành niên.

Hà Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong thời đại toàn cầu hóa, quốc tế hóa giáo dục là một xu thế tất yếu và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cao.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã kịp thời phát hiện một cơ sở trên địa bàn có hành vi sản xuất bánh phở chứa phoóc môn - một chấ gây hại lớn đối với sức khỏe con người nếu tiếp xúc lâu dài.